Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/6: Có thể gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

(ĐTCK) Đích kỳ vọng/vùng kháng cự tâm lý tiếp theo được xác định tại vùng 1.40x điểm và thị trường cần duy trì quy mô thanh khoản cũng như mức độ lan tỏa của dòng tiền để có cơ hội chinh phục được mốc điểm này
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/6: Có thể gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/6.

Có thể gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index kết thúc tuần bằng mức tăng hết sức ấn tượng 17,85 điểm đồng thời giúp cho thị trường lấy lại toàn bộ đà giảm của tuần trước đó. Chúng tôi cho rằng diễn biến này không có nhiều bất ngờ vì những nỗi lo về trên thị trường dường như đã trôi qua.

Mặc dù vậy, nhìn nhận một các khách quan thì thị trường vẫn chưa thể lấy lại được sự hưng phấn như giai đoạn trước đó và điều này được thể hiện rõ nét qua sự suy giảm của yếu tô thanh khoản.

Chúng tôi kỳ vọng dòng tiền sẽ sớm hoạt động sôi nổi trở lại trong tuần tới khi VN-Index đã vượt được mức đỉnh 1.375 điểm và các yếu tố vĩ mô cũng ổn định hơn.

Dựa trên các diễn biến hiện tại, chúng tôi duy trì khuyến nghị có thể gia tăng thêm tỷ trọng các cổ phiếu đã có lợi nhuận trong danh mục, nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng margin và mua đuổi giá xanh.

Thị trường có thể bước vào sóng tăng mới

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã phục hồi thành công sau nhịp điều chỉnh ở những phiên đầu tháng 6, sự trở lại của các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép,… chính là động lực giúp VN-Index có đỉnh cao mới trong tuần qua.

Về kỹ thuật, thị trường có thể bước vào sóng tăng mới sau khi vượt thành công đỉnh cũ để hướng đến mục tiêu ngắn hạn ở 1.420-1.450 điểm.

Quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Xu hướng tăng vẫn đang được giữ vững khi chỉ số đã chớm vượt đỉnh ngắn hạn đồng thời xác lập đỉnh lịch sử mới.

Đích kỳ vọng/vùng kháng cự tâm lý tiếp theo được xác định tại vùng 1.40x điểm và thị trường cần duy trì quy mô thanh khoản cũng như mức độ lan tỏa của dòng tiền để có cơ hội chinh phục được mốc điểm này

Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn. Việc giảm một phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục luân phiên tăng giá

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên đầu tuần tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục luân phiên tăng giá, tạo lực kéo cho VN-Index tiến lên các tầm cao mới.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index được dự báo ở mức 1.380-1.390 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.400-1.410 điểm.

Đây được xem là các vùng cản được chúng tôi đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận.

Duy trì đà tăng và vận động trong khu vực 1.350-1.390 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên ngày 18/6, dòng tiền đầu tư tiếp tục gia tăng với 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng và vận động trong khu vực 1.350-1.390 điểm vào tuần sau.

Không khó để VN-Index hướng tới ngưỡng điểm mục tiêu 1.420 điểm

CTCK Vietinbank (CTS)

Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index ghi nhận diễn biến tăng giá tích cực trở lại và đang thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.380 điểm với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và thép.

Nếu diễn biến giao dịch tích cực này tiếp tục được duy trì trong các phiên giao dịch tới, CTS nhận định sẽ không khó để VN-Index hướng tới ngưỡng điểm mục tiêu 1.420 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng nhịp điều chỉnh (nếu có) của thị trường tại vùng hỗ trợ như 1.350.1.355 điểm nhằm gia tăng tỷ trọng giải ngân vào nhóm cổ phiếu thép, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản, thuỷ sản, dệt may với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II nổi trội.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa và xuất hiện các phiên tăng/giảm đan xen trong tuần tới.

Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang tỏ ra vượt trội so với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, điểm tích cực là dòng tiền cũng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có dấu hiệu gia tăng cho thấy, dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường mà chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức GIẢM lên TRUNG TÍNH.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn và tăng tỷ trọng cổ phiếu, nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại do sự phân hóa vẫn đang diễn ra.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ