Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/4: Mở thêm vị thế ngắn hạn nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh

(ĐTCK) Nhà đầu tư cũng đừng quên những diễn biến đảo chiều liên tục của VN-Index trong tuần trước. Sự tích cực có thể chuyển biến bất cứ lúc nào khi VN-Index chưa thể hoàn toàn thoát khỏi mức kháng cự 1.255-1.260 điểm.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/4: Mở thêm vị thế ngắn hạn nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/4.

Ưu tiên giải ngân ở những doanh nghiệp có kết quả quý I khả quan

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Nhìn chung tâm lý thận trọng, sự hoài nghi hầu như đã bị đánh bật hoàn toàn và thay thế bằng một tâm lý hưng phấn trong phiên hôm nay.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng đừng quên những diễn biến đảo chiều liên tục của VN-Index trong tuần trước. Sự tích cực có thể chuyển biến bất cứ lúc nào khi VN-Index chưa thể hoàn toàn thoát khỏi mức kháng cự 1.255-1.260 điểm.

Dòng tiền đang có sự tập trung tốt vào những doanh nghiệp có báo cáo tài chính quý I khả quan, vì vậy chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên giải ngân ở những doanh nghiệp này.

Xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên tăng điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 50%.Các nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên tăng điểm và tiếp cận các vùng kháng cự quanh 1.268 và 1.300 điểm.

Vận động trong khu vực 1.250-1.280 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư chảy mạnh khi có đến 15/19 nhóm tăng điểm. Biên độ thị trường nới rộng và sắc xanh lấn át phản ánh mạnh tâm lý giao dịch tích cực trong phiên hôm nay.

Với dòng tiền khối nội ổn định và tâm lý giao dịch hưng phấn, VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 1.250 -1.280 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Mở thêm một phần vị thế ngắn hạn nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc vượt qua vùng cản gần quanh 1.250 điểm đã giúp loại bỏ rủi ro xác lập mẫu hình hai đỉnh nhỏ đồng thời xác nhận khả năng tiếp nối xu hướng tăng điểm.

Vùng đích kỳ vọng kế tiếp của chỉ số được đẩy lên quanh 1.290 điểm, tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục lưu ý rủi ro đảo chiều trung hạn nếu xuất hiện thêm các phiên phân phối lớn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn còn lại và chỉ kết hợp mở thêm một phần vị thế ngắn hạn nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh quay xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.250 (+/-5) điểm.

Nắm giữ vị thế hơn là cố gắng tham gia mua mới

CTCK Phú Hưng (PHS)

Tín hiệu nến tăng khá tốt với nến thân dài đóng cửa cao nhất phiên, tuy vậy khối lượng chỉ đạt ở mức thấp cho thấy lực cầu yếu đi. Với tín hiệu này, chỉ số có thể sớm gặp áp lực quanh kháng cự 1.280 điểm nếu tiếp tục tăng.

Trường hợp nếu chỉ số tăng mạnh vượt ngưỡng này thì có thể phát tín hiệu về nhịp tăng nước rút, hướng về kháng cự tiếp theo quanh 1.320-1.330 điểm.

Nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ vị thế hơn là cố gắng tham gia mua mới hay gia tăng tỷ trọng quá mức và nên bán hạ tỷ trọng về trung bình nếu có tín hiệu thủng 1.230 điểm.

Chú ý các nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, vật liệu...

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1.270-1.280 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.290-1.300 điểm.

Trong đó, nhà đầu tư nên chú ý các nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong quý I/2021 như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,359.92 3.4 0.25% 22,518 tỷ
HNX 317.07 3.42 1.08% 3,517 tỷ
UPCOM 88.82 -0.05 -0.06% 0 tỷ