Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/4: Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index hình thành mẫu nến “Dragonfly doji” cho thấy lực cầu đã có phản ứng trở lại, nỗ lực đẩy giá về sát ngưỡng tham chiếu dưới áp lực bán lớn trên nhóm midcap. Mặc dù vậy, sự phục hồi vẫn còn tương đối phân hóa và nhiều khả năng áp lực điều chỉnh sẽ gia tăng trở lại quanh kháng cự gần 1.22x điểm.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/4: Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/4.

Tránh mua đuổi khi thị trường tăng điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Đóng cửa là một thân nến rút chân với thanh khoản ở mức cao sau khi đã thủng mốc 1.200 điểm. Điều này cho thấy lực cầu vào khá mạnh khi VN-Index điều chỉnh về vùng hỗ trợ kỳ vọng 1.180-1.200 điểm.

Mặc dù vậy, tín hiệu đảo chiều tăng điểm chưa được xác nhận nên chúng ta tiếp tục thận trọng trong chiều hướng mua mới, đặc biệt tránh mua đuổi trong phiên tiếp theo khi thị trường chung tăng điểm.

Chúng tôi khuyến nghị mở vị thế mua trong phiên hôm nay khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ trên sau nhiều tuần đứng ngoài quan sát.

Việc mua thăm dò cần chờ cổ phiếu về tài khoản để xác định vị thế lợi nhuận nên việc mở thêm vị thế mua mới cần thận trọng và chỉ nên thực hiện khi VN-Index điều chỉnh tiếp về quanh vùng hỗ trợ 1.180 điểm.

Hạn chế mua mới đối với các vị thế đang nắm giữ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến “Dragonfly doji” cho thấy lực cầu đã có phản ứng trở lại, nỗ lực đẩy giá về sát ngưỡng tham chiếu dưới áp lực bán lớn trên nhóm midcap, đưa trạng thái thị trường bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, sự phục hồi vẫn còn tương đối phân hóa và nhiều khả năng áp lực điều chỉnh sẽ gia tăng trở lại quanh kháng cự gần 1.22x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế mua mới đối với các vị thế đang nắm giữ, ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp

CTCK Asean

Sau khi chính thức xác nhận đỉnh ngày hôm qua, VN-Index trải qua nhịp điều chỉnh tiếp diễn và đỉnh điểm là trong phiên chiều hôm nay.

Sau 14h, dù dòng tiền đã quay trở lại với khối lượng tương đối tốt, tuy nhiên lại chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechip và thiếu đi sự lan tỏa báo hiệu cho xu hướng giảm ngắn hạn vẫn còn hiện hữu, bất chấp dấu hiệu "rút chân" của thị trường.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và tiếp tục quan sát thị trường, canh các nhịp hồi phục kỹ thuật để tiến hành cơ cấu cổ phiếu.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng bán ở giai đoạn này và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao và chấp nhận rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,273.11 4.33 0.34% 230,739 tỷ
HNX 241.54 1.53 0.63% 2,110 tỷ
UPCOM 93.07 0.37 0.4% 1,197 tỷ