Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/9: Nhà đầu tư sẽ trở nên thận trọng

(ĐTCK) Hợp đồng tương lai tháng 9 sẽ đáo hạn vào phiên ngày mai và có thể khiến thị trường bị biến động mạnh ở một số thời điểm trong phiên, đặc biệt là phiên ATC.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/9: Nhà đầu tư sẽ trở nên thận trọng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/9.

Lưu ý phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 9

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi cũng lưu ý rằng, hợp đồng tương lai tháng 9 sẽ đáo hạn vào phiên ngày mai và có thể khiến thị trường bị biến động mạnh ở một số thời điểm trong phiên, đặc biệt là phiên ATC.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở lại các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 880-885 điểm của chỉ số.

Vùng kháng cự 900-905 điểm vẫn được xem là điểm bán trading các vị thế ngắn hạn cho các nhà đầu tư đang duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao.

Trạng thái đi ngang của thị trường chưa có nhiều thay đổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi cho rằng trạng thái thị trường chưa có nhiều thay đổi, vẫn giao dịch ở vùng trung tính với nhịp đi ngang tại vùng cản sát mốc 900 điểm.

Tuy nhiên, cơ hội quay lại nhịp tăng điểm sẽ trở nên khả quan hơn nếu chỉ số bứt phá thành công qua vùng cản này trong phiên ngày mai.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ chỉ số xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh mạnh hơn hoặc vượt qua được vùng kháng cự trước khi tăng tỷ trọng.

Trong 2 phiên cuối tuần này, nhà đầu tư sẽ trở nên thận trọng

CTCK MB (MBS)

Dù mạch tăng đã lan sang phiên thứ 4 liên tiếp nhưng thị trường vẫn duy trì nhịp dao động trong biên độ hẹp dưới ngưỡng cản 900 điểm.

Trong 2 phiên cuối tuần này, nhà đầu tư sẽ trở nên thận trọng khi thị trường có nhiều sự kiện đáng chú ý như đáo hạn HĐTL tháng 9, các quỹ ETF reviews cho đến cuộc họp chính sách của Fed.

Do vậy, kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tiếp tục dao dộng trong vùng từ 878,53 đến 905 điểm.

Tiếp tục tích lũy và dao động đi ngang tại khu vực 890-900 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường có sự suy giảm so với phiên hôm trước, đồng thời độ rộng ở trạng thái cân bằng cho thấy áp lực bán và động lực mua hiện đang không có sự nghiêng hẳn về phía nào.

Theo nhận định của chúng tôi, VN-Index sẽ tiếp tục tạm thời tích lũy và dao động đi ngang tại khu vực 890-900 điểm trong những phiên tới.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,220.18 1.37 0.11% 0 tỷ
HNX 300.39 -0.27 -0.09% 0 tỷ
UPCOM 93.63 -0.47 -0.51% 0 tỷ