Nhà đầu tư đã biết cách tận dụng chính sách miễn phí giao dịch

(ĐTCK) Những nhà đầu tư mới hiện rất hào hứng với việc nhiều công ty chứng khoán trên thị trường áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở hay phái sinh. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết cách chọn công ty chứng khoán để “gửi vàng”.
Nhà đầu tư đã biết cách tận dụng chính sách miễn phí giao dịch

Làn sóng miễn phí giao dịch tại Việt Nam

Đã một thời gian kể từ khi Thông tư số 128/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính chính thức có hiệu lực từ ngày 15/02/2019 quy định mức trần giá dịch vụ môi giới mua, bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm là 0,5% giá trị giao dịch mà không còn quy định về mức sàn 0,15% như quy định cũ, nhà đầu tư đã dần quen với việc áp dụng mức phí giao dịch mới.

Khi giao dịch tại những công ty áp dụng chính sách không thu phí, nhà đầu tư sẽ chỉ phải trả hai khoản phí bắt buộc là phí dịch vụ trả Sở Giao dịch (0,027%) và thuế thu nhập cá nhân (0,1%). Khoản phí trả riêng cho công ty chứng khoán cũng ở mức rất thấp, có công ty chứng khoán (CTCK) miễn hoàn toàn phí giao dịch cho khách hàng.

Nhờ tiềm lực về nguồn vốn và công nghệ cùng chính sách miễn phí giao dịch đang được nhiều CTCK áp dụng để thu hút khách hàng mới, các công ty chứng khoán trong nước cũng như nước ngoài đã tạo ra những thay đổi rõ nét về thị phần môi giới chứng khoán cơ sở và phái sinh tại Việt Nam trong năm vừa qua.

Tận dụng làm sao cho hiệu quả?

Nhiều nhà đầu tư tỏ ra hết sức hào hứng với chính sách miễn phí giao dịch của các công ty chứng khoán khi chính sách này giúp họ tối đa hóa được lợi nhuận thông qua giảm chi phí giao dịch.

Nhà đầu tư đã biết cách tận dụng chính sách miễn phí giao dịch ảnh 1
Khi các công ty miễn phí giao dịch thì đương nhiên nhà đầu tư sẽ là người hưởng lợi nhất

Với những nhà đầu tư cá nhân thực hiện giao dịch hàng ngày, số tiền tiết kiệm được khi không phải trả phí giao dịch có thể lên 80% so với việc giao dịch tại những công ty chứng khoán thu phí truyền thống.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để tránh rơi vào tình trạng giao dịch quá mức vì chính sách phí thấp, mỗi nhà đầu tư cần tìm ra cho mình mục tiêu đầu tư rõ ràng.

Việc xác định lợi nhuận mong muốn cũng như khả năng chịu rủi ro khi đầu tư chứng khoán là hết sức quan trọng.

Về phía các công ty chứng khoán, nhà đầu tư nên lựa chọn cẩn thận những công ty có chất lượng dịch vụ, công nghệ tương xứng để mở tài khoản, từ đó nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình giao dịch của mình.

Cuối cùng, khi các công ty miễn phí giao dịch thì đương nhiên nhà đầu tư sẽ là người hưởng lợi nhất.

Như vậy, tìm được CTCK với hỗ trợ ưu đãi về phí tốt, nhà đầu tư cần song song tham khảo hệ thống giao dịch, công nghệ và dịch vụ tốt để vững tâm trong đầu tư.

Tham khảo CTCK AIS với chính sách miễn phí giao dịch cho cả tài khoản thường và vay ký quỹ với mức lãi suất VIP chỉ từ 9%/năm. Hệ thống ổn định, công nghệ hiện đại, hỗ trợ tận tâm. AIS là nơi nhà đầu tư có thể mở tài khoản trải nghiệm và tận dụng ưu đãi miễn phí giao dịch.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH DÀI HẠN – LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,268.28 0.0 0.0% 23,100 tỷ
HNX 296.48 0.0 0.0% 0 tỷ
UPCOM 81.73 0.0 0.0% 976 tỷ