Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán

Do nhiều người dân Hà Nội tìm đến mua pháo hoa, cửa hàng tại địa chỉ số 67 Lạc Trung (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hôm nay ra thông báo "tạm đóng cửa" vì hết hàng.
Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán

Gần đây, Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 (Nhà máy Z21) thuộc Bộ Quốc phòng thông báo danh sách các cửa hàng chính thức được phép kinh doanh sản phẩm pháo hoa. Các địa điểm được phép bán pháo hoa được đặt tại một số tỉnh trong cả nước.

Tại Hà Nội, điểm bán pháo hoa được thông báo tại thôn Xuân Kỳ, xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn (Nhà máy Z117); ngoài ra tại số 67 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Ghi nhận của VietNamNet tại điểm bán pháo hoa số 67 Lạc Trung trưa nay (10/2) cho thấy, cửa hàng này ra thông báo tạm thời đóng cửa vì hết hàng. Rất đông người dân đi qua vào thắc mắc về việc bao giờ cửa hàng lại mở bán để mua pháo.

Một đại diện của cửa hàng bán pháo hoa cho biết, ngay từ 6h sáng nay, rất đông người dân tìm đến xếp hàng mua pháo. Khoảng 9h thì cửa hàng mở bán, hơn một tiếng đồng hồ sau thì đã hết hàng, phải ra thông báo tạm đóng cửa.

Tấm thông báo dán trước cửa địa chỉ 67 Lạc Trung ghi: "Cửa hàng tạm thời đóng cửa vì hết hàng, 15h sẽ mở lại để phục vụ nhân dân".

Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán ảnh 1

Đến trưa 10/2, cửa hàng bán pháo hoa tạm đóng cửa.

Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán ảnh 2

Thông báo về việc hết hàng và thời gian mở bán lại.

Đại diện của cửa hàng bán pháo hoa thông tin, cửa hàng đang có năm loại pháo hoa sử dụng trong nhà và cả ngoài trời. Các loại pháo đa dạng về kích thước, từ cầm tay đến loại đặt phun lửa cao 3m.

"Việc bán hàng tuân thủ nghiêm Nghị định 137 của Chính phủ, chúng tôi quản lý người mua, không bán hàng qua mạng internet mà chỉ bán trực tiếp. Khi đến mua, người dân phải xuất trình chứng minh thư để chứng minh trên 18 tuổi và yêu cầu điền vào phiếu mua", đại diện cửa hàng số 67 Lạc Trung thông tin.

Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán ảnh 3

Theo quy định, người đủ 18 tuổi mới được mua pháo hoa.

Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán ảnh 4

Khi mua phải xuất trình chứng minh thư nhân dân và điền vào tờ khai.

Vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát đúng dịp Tết Nguyên đán, nhiều người dân Hà Nội lựa chọn cách mua pháo hoa về nhà để tăng không khí dịp tết đến.

Anh Nguyễn Văn Hùng (quận Ba Đình) chia sẻ, việc không đi xem bắn pháo hoa như mọi năm, thay vào đó là tự đốt pháo tại nhà cũng là một trải nghiệm thú vị. Cả gia đình tôi đang háo hức chờ đợi giây phút giao thừa sẽ bắn pháo hoa.

Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán ảnh 5
Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán ảnh 6

Nhiều người chậm chân đành ngậm ngùi ra về, chờ khung giờ bán vào buổi chiều.

Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán ảnh 7

Nhiều người đến mua nhưng cửa hàng thông báo tạm đóng cửa.

Theo Vietnamnet

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục