Người giao hàng ở chợ Thủ Đức về Bà Rịa - Vũng Tàu dương tính SARS-CoV-2

Ban Chỉ đạo phòng chồng dịch Covid-19 thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo nhanh về 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn.
Đường Nguyễn Hữu Thọ, TP Bà Rịa nơi anh H. sinh sống bị phong toả một phần. Đường Nguyễn Hữu Thọ, TP Bà Rịa nơi anh H. sinh sống bị phong toả một phần.

Ca nghi mắc COVID-19 được xác định là anh P.Đ.H., sinh năm 1986, trú tại đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa. Anh H. làm nghề kinh doanh tự do, thường xuyên vận chuyển hàng hóa lên chợ đầu mối Thủ Đức (TP.HCM).

Trước đó, vào lúc 19h ngày 3/7, anh H. vận chuyển hàng từ Bà Rịa – Vũng Tàu lên chợ đầu mối Thủ Đức để giao hàng. Đến 5h sáng nay 4/7, anh H. trở về lại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khi đến chốt kiểm soát y tế số 1 trên QL51 thì được lực lượng chức tiến hành test nhanh và cho kết quả 2 lần dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, anh H. được đưa đi cách ly tập trung tại Thị xã Phú Mỹ, toàn bộ khu vực chốt kiểm soát được phun xịt, khử khuẩn.

Qua điều tra, truy vết xác định có 11 người tiếp xúc gần với anh H., gồm 8 người trong gia đình, 1 người hàng xóm ở Thị xã Phú Mỹ và 2 nhân viên tại vựa hàng ở TP Thủ Đức.

Cùng ngay, lực lượng chức năng TP Bà Rịa đã phong tỏa một phần đường Nguyễn Hữu Thọ, nơi anh H. sinh sống. Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã lấy mẫu xét nghiệm PRC để khẳng định đối với anh H.

Đến nay, Bà Rịa – Vũng Tàu đã ghi nhận 13 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, liên quan đến chùm ca bệnh 16320 và chợ Bình Điền (TP.HCM). Tất cả các ca bệnh này đều đã được Bộ Y tế công bố.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục