Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Mỹ không muốn có chiến tranh với Iran

(ĐTCK) Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp ở Washington hôm thứ Hai (6/1) với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Khalid bin Salman Al Saud, đã tuyên bố, chính quyền Mỹ không tìm kiếm một cuộc chiến với Iran.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Thông điệp trên được bà Morgan Ortegus, Phát ngôn viên của bộ Ngoại giao Mỹ, chia sẻ qua một thông cáo tới truyền thông.

"Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đã gặp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ả Rập Xê-út. Bộ trưởng Ngoại giao đã thảo luận về quyết định gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho công dân Mỹ ở nước ngoài”, Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ.

Ngoài ra, ông Mike Pompeo đã cảm ơn đồng minh Ả Rập Xê-út vì tiếp tục hỗ trợ Mỹ và nỗ lực chống lại mối đe dọa từ Iran cũng như nỗ lực giải quyết xung đột chính trị. ở Yemen.

"Bộ trưởng Ngoại giao nhấn mạnh rằng, Mỹ không tìm kiếm một cuộc chiến với Iran và vẫn cam kết giảm leo thang”, bà Ortegus cho biết.

Sau vụ Mỹ tiêu diệt Tướng Qassem Soleimani, Chỉ huy lực lượng đặc biệt al-Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC - đơn vị tinh nhuệ của lực lượng vũ trang Iran) ở thủ đô Bagdad của Iraq ngày 3/1, Tehran đã đưa ra tuyên bố, sẽ trả thù hành động này của Mỹ, dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh sắp đến gần.

Quỳnh Lê
Theo TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục