Ngành hàng không Mỹ chuẩn bị cho mở cửa đường bay quốc tế

(ĐTCK) Giám đốc điều hành của Delta Air Lines Ed Bastian vừa cho biết, du khách nên chuẩn bị tinh thần khi Hoa Kỳ dỡ bỏ các hạn chế đi lại quốc tế đối với những du khách đã tiêm phòng đầy đủ vào ngày 8/11.
Ngành hàng không Mỹ chuẩn bị cho mở cửa đường bay quốc tế

Ông Bastian nói tại một sự kiện du lịch ở Mỹ: "Nhu cầu du lịch sẽ tăng mạnh nhưng để duy trì sự gia tăng đó, chúng tôi sẽ cần phải làm cho mọi người hiểu rõ hơn về các quy định và thủ tục khi nhập cảnh”.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Hai đã ký ban hành các yêu cầu vắc xin mới đối với hầu hết các du khách nước ngoài và dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với Trung Quốc, Ấn Độ và phần lớn các nước châu Âu, có hiệu lực từ ngày 8/11.

Các hãng hàng không sẽ kiểm tra dữ liệu tiêm chủng cho du khách quốc tế như họ hiện đang làm đối với kết quả xét nghiệm COVID-19.

Giám đốc Điều hành Du lịch Mỹ Roger Dow cho biết, ông lo ngại liệu các quan chức quản lý biên giới của Mỹ có chuẩn bị kịp cho việc mở cửa ngày 8/11 hay không.

Ông Dow nói: "Tôi nghĩ có lẽ sẽ có một vài trục trặc" và cho biết ngành du lịch dự báo rằng, lượng du khách quốc tế tăng lên sẽ lớn hơn nhiều so với những gì họ mong đợi.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas cho biết, bộ này đang chuẩn bị cho sự tăng mạnh về số người đi lại trong các kỳ nghỉ lễ trong nước và quốc tế.

Tuần trước, American Airlines, Southwest Airlines và Nhà Trắng cho biết, họ không nghĩ rằng lệnh của chính quyền Tổng thống Biden yêu cầu các nhân viên liên bang tiêm phòng trước ngày 8/12 sẽ ảnh hưởng đến việc nhân viên đi nghỉ lễ hoặc dẫn đến việc họ sẽ nghỉ việc.

Di Di
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục