Nền tảng so sánh tài chính tăng tốc ra mắt nhiều sản phẩm mới

(ĐTCK) GoBear Việt Nam, công cụ tìm kiếm miễn phí dành cho các sản phẩm tài chính và bảo hiểm, vừa giới thiệu thêm ba sản phẩm so sánh vay tín chấp mới: Vay mua nhà, Vay tiêu dùng thế chấp và Vay mua xe trên website www.gobear.com/vn. 
Nền tảng so sánh tài chính tăng tốc ra mắt nhiều sản phẩm mới

Sự kiện này đã nâng tổng số sản phẩm so sánh của GoBear Việt Nam lên con số 8, và 5 sản phẩm trong số đó được ra mắt trong năm 2018.

Nền tảng của GoBear hoạt động với định hướng dành cho người dùng, không môi giới hay bán sản phẩm, mà đơn giản chỉ cung cấp một công cụ so sánh tự do, minh bạch dựa trên nhu cầu tài chính của cá nhân.

Báo Đầu tư Chứng khoán đã trao đổi với ông Bảo Nguyễn, Giám đốc điều hành GoBear Việt Nam về kế hoạch phát triển sản phẩm mới, cũng như mục tiêu giúp người Việt tiếp cận dễ dàng và đưa ra quyết định chuẩn xác hơn đối với các sản phẩm tài chính cá nhân. 

GoBear Việt Nam vừa ra mắt cùng lúc 3 sản phẩm mới. Ông có thể chia sẻ gì về kế hoạch phát triển sản phẩm của Công ty trong năm nay?

Đến cuối năm 2018, chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục bổ sung thêm một số sản phẩm mới trên nền tảng so sánh. Sản phẩm tiếp theo sẽ là so sánh bảo hiểm nhân thọ.

Nền tảng so sánh tài chính tăng tốc ra mắt nhiều sản phẩm mới ảnh 1

 Ông Bảo Nguyễn, Giám đốc Điều hành GoBear Việt Nam 

Không giống như những sản phẩm bảo hiểm khác, người dùng cần xem xét đến nhiều yếu tố hơn khi tìm kiếm gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp, nhất là khi sản phẩm này sẽ phục vụ cho nhu cầu của những người thân khác trong gia đình.

GoBear Việt Nam sẽ cho phép người dùng so sánh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên thị trường và người dùng sẽ có thể nhanh chóng tìm được những gói bảo hiểm theo nhu cầu của riêng mình.

Chỉ riêng trong năm nay, GoBear Việt Nam đã giới thiệu 5 sản phẩm và dự kiến sẽ có thêm ít nhất 1 sản phẩm nữa. Đâu là động lực cho tốc độ mở rộng nhanh chóng này?

Tuy là một trong những thị trường mới, GoBear Việt Nam đã ghi nhận những chỉ số tăng trưởng ổn định trong suốt thời gian vừa qua. Hiện tại mỗi tháng, chúng tôi đang thu hút hơn 2 triệu lượt truy cập và 1 triệu lượt người dùng sử dụng dịch vụ so sánh trên trang web www.gobear.com/vn.

Vấn đề ưu tiên bây giờ là phải tiếp tục đa dạng hoá các sản phẩm trên nền tảng so sánh của chúng tôi, đồng thời không ngừng nâng cao trải nghiệm của người dùng để giúp họ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu dễ dàng hơn nữa.

Chúng tôi cũng có kế hoạch tích hợp thêm tính năng chấm điểm người dùng để giúp họ tiếp cận các sản phẩm tài chính cá nhân thuận tiện hơn. Mục tiêu cuối cùng của GoBear là nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt, đặc biệt là những người chưa được sử dụng các dịch vụ tài chính truyền thống cơ bản.

Tính năng chấm điểm người dùng ông vừa nhắc đến sẽ mang đến những lợi ích gì và giúp người dùng Việt Nam tiếp cận các sản phẩm tài chính cá nhân dễ dàng hơn như thế nào?

Việc hỗ trợ người dùng, đặc biệt là những người chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa bao giờ sử dụng dịch vụ của ngân hàng, tiếp cận các sản phẩm tài chính cá nhân truyền thống cơ bản là rất quan trọng đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Sự thiếu hụt thông tin tín dụng cá nhân là vấn đề rất lớn, sẽ hạn chế dòng chảy của nguồn vốn vay đến với những người có nhu cầu kinh doanh tự do hoặc các doanh nghiệp nhỏ.

Và chúng ta đều biết rằng số lượng những người chưa có thông tin tín dụng cá nhân ở Việt Nam là rất lớn. Họ hầu như không có lịch sử giao dịch tài chính cá nhân, vốn là những thông tin quan trọng để các ngân hàng hay công ty tài chính đánh giá mức độ tín nhiệm khi quyết định cho vay.

Để giải quyết vấn đề này, tính năng chấm điểm người dùng sẽ phân tích những dữ liệu phi truyền thống có được từ các hoạt động trên internet của người dùng, để đưa ra điểm tín dụng mang tính tham khảo có độ chính xác cao nhằm giúp họ đăng ký sử dụng các dịch vụ tài chính.

Còn tổ chức tài chính có thể dựa vào tính năng này để mở rộng tập khách hàng mà vẫn kiểm soát rủi ro một cách hiệu quả.

Khi tính năng chấm điểm người dùng được đưa vào sử dụng, GoBear sẽ không chỉ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm tài chính phù hợp với nhu cầu một cách nhanh chóng, mà còn có thể hỗ trợ đối tác phục vụ tốt hơn cho những người dùng bị thiệt thòi trong cuộc sống.

Như vậy việc thu thập dữ liệu sẽ là cần thiết để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm tài chính. Ông nhìn nhận thế nào về vấn đề bảo mật thông tin khi người dùng sử dụng các dịch vụ công nghệ?

Chúng ta cần thừa nhận rằng đi đôi với công nghệ mới luôn là những rủi ro, và không nên nghĩ công nghệ có thể đảm bảo an toàn 100%. Với GoBear, chúng tôi luôn đề cao việc bảo mật thông tin và sự riêng tư của người dùng.

GoBear có chính sách nghiêm túc và cơ sở hạ tầng đảm bảo có thể bảo mật dữ liệu của người dùng, và sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo những dữ liệu này luôn an toàn với chúng tôi.

Hà Vy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục