Các nhà nghiên cứu đã thực hiện nghiên cứu trên những con chuột có nguy cơ mắc bệnh tim do có chế độ ăn quá nhiều chất béo.
Những con chuột sẽ được cho uống các liều kali khác nhau (liều thấp, bình thường và cao). Kết quả cho thấy động mạch của những con chuột uống kali liều thấp bị xơ vữa trong khi những con chuột uống kali liều cao ít bị xơ vữa động mạch đáng kể.
TS. Sanders cho biết: “Phát hiện này cho thấy tiềm năng của việc bổ sung kali hợp lý để phòng ngừa xơ vữa mạch máu”.
Phát hiện được đăng tải trên tạp chí Clinical Investigation Insight.
Các nghiên cứu trước đó cho thấy động mạch "kém linh hoạt" sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.
Các nhà nghiên cứu tin rằng kali tác động tới các gen vốn duy trì sự "linh hoạt" của các động mạch.