Năm 2014, TIX "cài số lùi" kế hoạch lợi nhuận

(ĐTCK) ĐHCĐ CTCP Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu dịch vụ và đầu tư Tân Bình - Tanimex (TIX) vừa thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2014.
Năm 2014, TIX "cài số lùi" kế hoạch lợi nhuận

Cụ thể, doanh thu 315,88 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 63,810 tỷ đồng, lần lượt giảm so với mức thực hiện năm 2013 là 9% và 2%. Tuy nhiên, mức cổ tức vẫn được TIX giữ nguyên, là 20% bằng tiền mặt.

Trong năm 2014, nguồn thu chính của TIX chủ yếu từ các hoạt động ổn định tại Khu công nghiệp Tân Bình và các hoạt động thương mại sẵn có. Do Dự án Tổng kho xưởng Khu công nghiệp Tân Bình II đang đầu tư xây dựng, trong khi Dự án Chung cư Sơn Kỳ 1 đến quý II mới bắt đầu khởi động, nên dự kiến doanh thu từ các dự án này sẽ được tính vào niên độ tài chính năm 2015.

Để thực hiện các mục tiêu đã đề ra, năm 2014, TIX tập trung vào hoạt động chính của Công ty là lĩnh vực đầu tư hạ tầng, bất động sản và dịch vụ. Cụ thể, đối với đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Tân Bình 1 và 2, TIX phấn đấu hoàn tất công tác đền bù theo quy hoạch điều chỉnh mới được duyệt.

Về bất động sản, dựa trên quỹ đất có sẵn, TIX khởi động lại Dự án Chung cư Sơn Kỳ 1 (quận Tân Phú) có quy mô 0,89 héc-ta, dự kiến cung cấp ra thị trường 507 căn, diện tích dưới 70 m2, đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình. Đối với Dự án Nhà lưu trú công nhân tại Khu công nghiệp Tân Bình 2, diện tích đất quy hoạch 19.988 m2, theo HĐQT TIX, hiệu quả của dự án này không cao, do tỷ lệ công nhân đến ở rất thấp, khiến khả năng thu hồi vốn kéo dài. Vì thế, có thể TIX sẽ chuyển một phần thành nhà ở xã hội.

Về lĩnh vực dịch vụ, TIX tiếp tục các dịch vụ cho thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Tân Bình 1 và 2 với kế hoạch doanh thu 77,2 tỷ đồng. Trong năm 2014, TIX sẽ xây dựng khoảng 7 nhà xưởng trên diện tích 5,6 héc-ta và dự kiến lấp đầy ngay sau khi hoàn thành.

Đối với đầu tư tài chính, TIX sẽ hoàn tất công tác thoái vốn tại CTCP Chứng khoán Chợ Lớn, Công ty Taniglass. Tiếp tục sàng lọc và thoái vốn tại các đơn vị kinh doanh không hiệu quả để thu hồi vốn đầu tư. Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ đầu tư vốn vào các dự án mới, như Dự án nhà máy bao bì carton tại Khu công nghiệp Đức Hòa (Công ty An Phú) và Nhà máy sản xuất xeo giấy carton tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT TIX cho biết, hiện cổ phiếu của TIX đang giao dịch quanh mức giá 17.000 - 18.000 đồng/CP – thấp hơn so với giá trị sổ sách và khối lượng giao dịch rất thấp. Vì thế, trong năm 2014, Công ty sẽ tiếp tục mua cổ phiếu quỹ để giảm áp lực trả cổ tức, đồng thời giữ vững giá cổ phiếu trong ngắn hạn.

“Khi thị trường phục hồi, Công ty sẽ bán cổ phiếu quỹ thu được thặng dư vốn cổ phần”, ông Tâm nói. Năm 2013, TIX đạt 347,2 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế 65 tỷ đồng, bằng 104% kế hoạch.   

phan hằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục