MSI sắp đổi chủ

(ĐTCK) KB Securities Co. Ltd, thành viên của KB Financial Group Inc vừa ký thỏa thuận mua lại 99% cổ phần Công ty Chứng khoán Maritime (MSI) từ nhóm cổ đông trong nước với giá 35 tỷ won (khoảng 31 triệu USD, tương đương hơn 700 tỷ đồng). Hiện hai bên vẫn đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục và thương vụ này dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 10/2017.
Ảnh Internet Ảnh Internet

Theo MSI, nếu thương vụ này thành công, đây là một cú huých quan trọng cho hoạt động của MSI trong tương lai, bởi khi có đối tác chiến lược tốt, Công ty sẽ được bơm thêm nguồn lực tài chính và kỹ thuật, tăng cường năng lực cạnh tranh. MSI cũng đang có kế hoạch tăng vốn để đủ điều kiện tham gia vào việc cung cấp sản phẩm phái sinh cho khách hàng.

"Chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng cường phát triển mảng khách hàng tổ chức dưới sự hỗ trợ của đối tác chiến lược, thúc đẩy các quỹ đầu tư nước ngoài tham gia mạnh mẽ hơn vào thị trường chứng khoán Việt Nam" đại diện MSI cho biết.

Về mảng tư vấn dịch vụ ngân hàng đầu tư, MSI kỳ vọng đối tác chiến lược mới sẽ mang đến các mối quan hệ và đơn đặt hàng từ phía các bên mua để phát triển mạnh mẽ hơn mảng tư vấn M&A.

Trong khi đó, phía KB Securities cũng cho biết, Công ty sẽ bơm thêm vốn vào MSI để mở rộng hoạt động kinh doanh sau khi hoàn tất thương vụ M&A này. Việc M&A sẽ giúp MSI có những hoạt động cộng tác với các đơn vị của KB Financial Group như KB Kookmin Bank.

Hải Vân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục