Moody’s giữ nguyên triển vọng định hạng của BIDV ở mức tích cực

(ĐTCK) Theo bản đánh giá định kỳ của Moody's, các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vẫn được duy trì.
Moody’s giữ nguyên triển vọng định hạng của BIDV ở mức tích cực

Theo đó, Moody’s đánh giá BIDV có những cải thiện mạnh về chất lượng tài sản thông qua việc xử lý các tài sản có vấn đề, tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC. Khả năng huy động là điểm mạnh của BIDV với hệ thống mạng lưới rộng lớn và quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt Nam.

Các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV tiếp tục ở mức ngang trần quốc gia và thuộc nhóm các ngân hàng có định hạng tín nhiệm cao nhất tại thị trường Việt Nam.

Moody’s xếp hạng định hạng tiền gửi dài hạn và định hạng nhà phát hành dài hạn của BIDV đều ở mức Ba3 với triển vọng Tích cực.

Năm 2021 là năm thứ 16 liên tiếp BIDV mời Moody’s thực hiện định hạng tín nhiệm và BIDV cũng là ngân hàng Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực này. Việc mời tổ chức quốc tế có uy tín thực hiện định hạng tín nhiệm quốc tế cho BIDV đã góp phần khẳng định cam kết minh bạch hóa và thực hiện chiến lược áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất vào hoạt động kinh doanh của BIDV.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục