Mexico khẳng định không trả tiền cho bức tường biên giới của Trump

Ngoại trưởng Mexico tái khẳng định "không đời nào" nước này sẽ trả chi phí cho bức tường Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump định xây ở biên giới giữa hai quốc gia.
Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray. Ảnh: Reuters. Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray. Ảnh: Reuters.

Mexico sẽ không trả chi phí cho bức tường, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray hôm nay phát biểu trên truyền hình. Ông nhắc đến bức tường Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump định xây ở biên giới giữa hai nước để ngăn người nhập cư trái phép vào Mỹ.

CNN cùng một số kênh truyền thông ngày 6/1 đưa tin nhóm chuyển giao quyền lực của Trump đã gửi tín hiệu đến các nghị sĩ đảng Cộng hòa rằng ông muốn xin tài trợ trước để xây tường, sau đó tìm cách ép Mexico phải thanh toán, có thể thông qua đàm phán lại về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

"Truyền thông thiếu trung thực không đưa tin số tiền dùng để xây tường (vì lý do tiến độ) sẽ được Mexico thanh toán sau này", Trump viết trên Twitter cá nhân.

Kellyanne Conway, trợ lý hàng đầu của Trump, nói tổng thống đắc cử sẽ không rút lại cam kết bắt Mexico thanh toán tiền xây tường mà ông đưa ra khi tranh cử.

Kế hoạch xây tường ở biên giới Mexico của ông Trump có thể gặp phải sự phản đối của quốc hội. Một số nghị sĩ Cộng hòa lo lắng về chi phí cao và đặt câu hỏi liệu đây có phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp vốn rất phức tạp.

Theo Vnexxpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục