MB trao tặng số tiền 5 tỷ đồng hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTCK) Ngày 6/8/2020, ông Nguyễn Văn Đông, Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) Đà Nẵng - đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND TP. Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.
MB trao tặng số tiền 5 tỷ đồng hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch Covid

Đây là hành động thiết thực và kịp thời của MB nói riêng và chung sức cùng ngành ngân hàng nói chung hỗ trợ Đà Nẵng nhanh chóng khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành tâm dịch mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó 7 trường hợp đã tử vong (số liệu cập nhật của Bộ Y tế ngày 06/08/2020).

Ngày 31/7/2020, trong Công văn số 5520/NHNN-VP mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) gửi 5 ngân hàng có đoạn nêu: Trong những ngày qua, Việt Nam đã và đang ghi nhận trở lại nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là ở TP Đà Nẵng. Hiện tại, nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 cho người dân Đà Nẵng cùng khách du lịch đang lưu trú tại đây đang ở mức rất cao.

Kể từ khi đại dịch bùng phát tại Việt Nam vào đầu năm nay, MB đã có nhiều giải pháp sáng tạo, kịp thời và ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid 19. MB quyết tâm cùng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước triển khai quyết liệt các giải pháp cấp bách, chung tay vượt qua khó khăn trong tình hình mới.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục