BIDV ủng hộ 9 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam

(ĐTCK) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, BIDV đã hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nẵng và Quảng Nam 9 tỷ đồng, trong đó Đà Nẵng 6 tỷ đồng, Quảng Nam 3 tỷ đồng.
BIDV ủng hộ 9 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Khoản ủng hộ trên được sử dụng cho việc mua sinh phẩm chẩn đoán nhanh Covid-19, hỗ trợ công tác của đội ngũ y bác sỹ và công tác cách ly tập trung. Được biết, tại Đà Nẵng, nguồn hỗ trợ trên sớm được chuyển đến ủng hộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật  - CDC  Đà Nẵng (5 tỷ đồng) và các bệnh viện thuộc thành phố (1 tỷ đồng).

Hành động này thể hiện tinh thần nhân ái, trách nhiệm chung tay vì cộng đồng của cán bộ công nhân viên BIDV, góp phần thiết thực hỗ trợ cho Đà Nẵng, Quảng Nam có thêm nguồn lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 1, BIDV đã ủng hộ cho các bệnh viện, địa phương số tiền là 17,66 tỷ đồng, trong đó đóng góp cho quỹ phòng chống Covid của UBMTTQ (10 tỷ đồng), tài trợ các bệnh viện Việt Đức, Nhiệt đới TW, Bạch Mai, Hà Tĩnh… 7,66 tỷ đồng. Đến nay, tổng số tiền BIDV thực hiện hỗ trợ phòng chống Covid-19 qua các đợt là 26,66 tỷ đồng.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục