MB: Lợi thế tiên phong

(ĐTCK) “MB có lợi thế tiên phong về chuyển đổi số”, đó là đánh giá của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi trò chuyện cùng cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) về chuyên đề chuyển đổi số ngày 26/9 vừa qua.
MB: Lợi thế tiên phong

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận xét, MB là một trong những ngân hàng Việt Nam đi đầu trong việc nhanh nhạy bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 theo xu thế thời đại. Những nỗ lực không ngừng trong hành trình chuyển đổi số của MB không chỉ thể hiện bước chân của người tiên phong, mà còn khẳng định nội lực của một định chế tài chính vững mạnh.

“Chuyển dịch ngân hàng số là hạt nhân cho sự phát triển bền vững của MB, để MB chinh phục khát vọng vươn tầm châu lục và thế giới”, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị MB phát biểu.

Đánh giá MB có nhiều ưu thế trong chuyển đổi số với tiềm lực tài chính, hạ tầng công nghệ cao, đội ngũ trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo, thích ứng nhanh với sự thay đổi, ông Hùng tin tưởng, MB sẽ chinh phục thành công hành trình chuyển đổi số. Tuy nhiên, Ngân hàng cần triển khai nhiều giải pháp quyết liệt hơn để tối ưu hóa hiệu quả chuyển đổi số.

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, không chỉ công nghệ mới có vai trò quan trọng hàng đầu, mà sự dẫn dắt, tư tưởng của người lãnh đạo cũng là yếu tố then chốt để hành trình chuyển đổi số thành công.

Dám chấp nhận các mô hình mới, không ngừng đặt ra những mục tiêu cao hơn là điều MB cũng như nhiều doanh nghiệp khác cần làm để thúc đẩy quá trình này.

Bên cạnh đó, muốn thực hiện quá trình chuyển đổi số, các doanh nghiệp không nên tự làm một mình mà cần phải hợp tác với các đối tác khác nhau để tận dụng các thế mạnh của họ. Theo đó, Ngân hàng cần hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với các doanh nghiệp công nghệ số.

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc MB, ông Lưu Trung Thái cho biết, thực hiện chuyển đổi số, mục tiêu của MB là tạo ra những giá trị mới, từ doanh thu mới, khách hàng mới đến sản phẩm mới.

Như vậy mới hiện thực hóa được các kế hoạch của Ngân hàng. Tuy nhiên, ông Thái thừa nhận, MB đang gặp phải không ít thách thức về việc sắp xếp tổ chức cũng như tuyển dụng nhân sự phù hợp với yêu cầu mới, đặc biệt trong bối cảnh số hóa như hiện nay.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trả lời các câu hỏi từ phía MB nhằm giúp Ngân hàng tháo gỡ những vướng mắc đang đối mặt trong quá trình thực hiện chuyển đổi số và cho biết, các đơn vị chuyên môn của Bộ sẵn sàng đồng hành để tư vấn, phối hợp triển khai công cuộc chuyển đổi số thành công tại MB.

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan trực thuộc Bộ như Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Báo VietNamNet cũng đã có những đóng góp, đề xuất hướng đi mới để MB có thể vững vàng tiến nhanh, tiến chắc trên hành trình chuyển đổi số.

Thay mặt Ban lãnh đạo MB, ông Thái bày tỏ niềm tin rằng, đội ngũ 16.000 cán bộ, nhân viên MB sẽ thấm nhuần tư tưởng số, cùng đưa MB chinh phục những nấc thang mới trong tương lai.

Phương Thảo

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục