Máy bay hủy chuyến vì cả 2 phi công có hơi men

Chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ Scotland đi Mỹ bị hủy ngay trước giờ cất cánh.
Hãng hàng không United Airlines vừa vướng sự cố phi công say xỉn Reuters. Hãng hàng không United Airlines vừa vướng sự cố phi công say xỉn Reuters.

Hãng Sputnik ngày 7/8 đưa tin, 2 phi công của Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) vừa bị bắt tại sân bay quốc tế Glasgow ở Scotland sau khi không vượt qua được thử nghiệm đo nồng độ cồn trong hơi thở.

Thử nghiệm được tiến hành ngay trước khi chuyến bay xuất phát đi New Jersey ở Mỹ vào ngày 4/8. Hai phi công Glendon Gulliver (61 tuổi) và Dan Kudirka (45 tuổi) bị bắt theo Đạo luật An toàn giao thông.

Đạo luật này quy định giới hạn nồng độ cồn cho phép đối với phi công là 9 microgram trên 100 ml khí thở, bằng phân nửa giới hạn cho các tài xế ở Scotland. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không tiết lộ nồng độ cồn của 2 phi công trên.

Chuyến bay mã số UA162 bị hủy và tất cả hành khách được cung cấp phòng khách sạn, phiếu ăn và được đặt các chuyến bay khác.

Sau vụ việc, United Airlines ra thông cáo khẳng định lại chính sách nghiêm ngặt và không cho phép phi công uống rượu bia. “Các phi công này lập tức bị buộc ngưng làm việc và chúng tôi hoàn toàn hợp tác với cơ quan chức năng”, theo thông cáo.


Theo Thanhniên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục