MacBook Air không còn đáng mua

MacBook Air mới được nâng vi xử lý lên Core i5 từ tốc độ 1,6 lên 1,8 GHz, nhưng Bussiness Insider cho rằng thiết bị này không còn đáng mua.  
MacBook Air không còn đáng mua

Sau sự kiện WWDC 2017, MacBook Air chưa bị khai tử như tin đồn mà còn được nâng cấp về cấu hình khi ở tuỳ chọn cơ bản, vi xử lý Intel Core i5 từ tốc độ 1,6 GHz lên thành 1,8 GHz.

Bên cạnh đó, dòng máy tính từng nổi tiếng vì thiết kế siêu mỏng, nhẹ của Apple cũng sẽ được cập nhật lên hệ điều hành MacOS High Sierra phát hành vào mùa Thu tới.

Dù vậy, theo Business Insider, có nhiều lý do cho thấy MacBook Air đã lỗi thời và ai có nhu cầu mua laptop thì không nên chọn sản phẩm này. 

Giá không tương xứng cấu hình  

Dù việc nâng cấp từ Core i5 1,6 GHz lên 1,8 GHz có thể cải thiện về hiệu năng và tốc độ cho sản phẩm, vi xử lý trên MacBook Air vẫn chỉ là Broadwell, thế hệ chip thứ 5 của Intel. Trong khi những dòng MacBook khác cũng như các đối thủ Windows đã chuyển sang Kaby Lake, dòng chip thế hệ thứ 7 của Intel. 

Thiết kế cũ kỹ

Từng gây ấn tượng mạnh về thiết kế siêu mỏng nhẹ, nhưng lợi thế đó của Air giờ không còn trên thị trường máy tính xách tay. Thậm chí so với những mẫu MacBook đời mới của Apple, thiết kế cũng không cơ động, gọn nhẹ bằng.

MacBook Air không còn đáng mua ảnh 1

Phiên bản 13 inch có kích thước lớn hơn khá nhiều so với MacBook 12 inch vì viền màn hình dày. Trong khi so với MacBook Pro 13 inch TouchBar, MacBook Air thậm chí còn không mỏng bằng. 

Màn hình độ phân giải thấp 

MacBook Air từng được coi là dòng máy tính xách tay có màn hình xấu nhất của Apple và sau bao nhiêu năm, danh hiệu đó vẫn không thay đổi.

Trong khi hầu hết MacBook đã được Apple nâng lên màn hình IPS với độ phân giải sắc nét như Retina trên iPhone và iPad, Air vẫn dùng tầm nền TN màu sắc thiếu sống động, độ phân giải 1.440 x 900 pixel khiến hình ảnh không sắc nét.

Không có cổng kết nối USB-C 

USB-C đang là chuẩn kết nối kiểu mới trên máy tính Mac nhưng MacBook Air không có. Số lượng cổng kết nối thông dụng trên Air cũng không nhiều hơn MacBook 12 inch và MacBook Pro đời mới là bao. 

MacBook Air không còn đáng mua ảnh 2

Sản phẩm này chỉ có 2 cổng USB 3, 1 cổng ThunderBolt 2 cùng khe cắm thẻ nhớ SD.

Nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn 

Nếu vài năm trước, MacBook Air là lựa chọn phù hợp nhất với người dùng máy tính mỏng, nhẹ thì giờ, người dùng có rất nhiều lựa chọn từ MacBook của Apple cho tới những hãng khác sử dụng Windows.

Surface của Microsoft hay XPS của Dell là những ví dụ điển hình về máy tính xách tay thiết kế gọn nhẹ, cơ động, dễ mang đi lại.

MacBook Air không còn đáng mua ảnh 3

Trong số các máy tính xách tay hiện giờ của Apple, Air có giá bán rẻ nhất, bản tiêu chuẩn vẫn ở mức 999 USD.

Tuy nhiên, Apple cũng vừa giảm tiếp giá bán của MacBook Pro 13 inch, sản phẩm cùng kích thước màn hình với Air, xuống còn 1.299 USD. Trong khi đó, chất lượng màn hình và hiệu năng của model Pro hơn hẳn Air.

Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục