Lời giải cho nhà đầu tư chờ “lên tàu”

(ĐTCK) Trong những ngày qua, lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực đối với kinh tế toàn cầu do đại dịch viêm phổi từ biến chủng mới của vi-rut Corona gây ra, thị trường chứng khoán thế giới đã liên tục lao dốc. Việt Nam không là ngoại lệ khi chỉ số VN-Index giảm điểm mạnh, thanh khoản thị trường tụt. Lúc này, đâu là lối ra cho nhà đầu tư đã thoát hàng?
Lời giải cho nhà đầu tư chờ “lên tàu”

Khi nhà đầu tư “xuống tàu”

Anh Minh Quang là một nhà đầu tư chứng khoán đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Đã từng có phen “bầm dập” vì những biến động khôn lường của thị trường sau kỳ nghỉ Tết. Vì thế, trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 1 tuần năm nay, nghe theo lời khuyên của một môi giới chứng khoán có nhiều kinh nghiệm và cũng “để thử một lần cho biết”, theo lời anh kể, anh quyết định bán ra toàn bộ danh mục cổ phiếu mà mình nắm giữ để ăn Tết “cho yên”.

Thật không ngờ, vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết, dịch viêm phổi do biến chủng mới của vi-rut Corana gây ra bùng phát mạnh tại Trung Quốc, sau đó lan sang nhiều quốc gia trên thế giới và được truyền thông rộng rãi với mật độ dày đặc trên các phương tiện truyền thông đại chúng trên thế giới và trong nước. Hệ quả là nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới, trong đó có Việt Nam, liên tục sụt giảm. Theo dự báo, tình hình diễn biến của dịch bệnh sẽ vẫn còn rất phức tạp trong nhiều ngày tới, kéo theo những diễn biến rất khó lường của thị trường chứng khoán. Trước diễn biến này, anh Quang nói: “Mình vẫn để tiền trong tài khoản chứng khoán từ hôm đó tới giờ để chờ cơ hội tốt để mua vào những cổ phiếu mà mình đã nghiên cứu và theo dõi trong thời gian qua”.   

Đem câu chuyện của anh Quang kể với đại diện truyền thông của Công ty Chứng khoán VPS nhân ngày đầu Xuân, vị này bảo: “Hiện có khá nhiều nhà đầu tư để tiền nhàn rỗi trong tài khoản chứng khoán của mình, ít thì vài triệu đồng, nhiều thì hàng chục, hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng. Trường hợp như anh Quang không phải hiếm gặp. Họ đang chờ cơ hội để giải ngân”.  

Điều đáng nói là khoản tiền nhàn rỗi tạm thời của những nhà đầu tư như anh Quang trong trường hợp kể trên chỉ được hưởng mức lãi suất rất thấp, tương đương lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Lời giải nhằm tối ưu hóa lợi tức từ những đồng tiền nhàn rỗi

Theo thông tin từ đại diện truyền thông của VPS, nhằm giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi tức từ nguồn tiền nhàn rỗi trong ngắn hạn của mình, VPS đã tiên phong đưa ra một sản phẩm có tên gọi là MM. Theo đó, nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi trong tài khoản trong khoảng thời gian từ 1-29 ngày khi dùng sản phẩm này sẽ nhận được mức lợi tức hấp dẫn, cao gấp nhiều lần lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. “Điểm đáng nói là tất cả mọi giao dịch đều được thực hiện một cách dễ dàng và thuận tiện trên ứng dụng SmartOne do VPS phát triển”, vị này cho biết. 

Không dừng lại ở đó, thông qua ứng dụng SmartOne, VPS còn hỗ trợ khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng thương mại như: VPBank, BIDV, TPBank, OCB.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư, phù hợp với khẩu vị rủi ro và kỳ hạn đầu tư của từng đối tượng nhà đầu tư, VPS cũng lựa chọn các trái phiếu doanh nghiệp có độ tín nhiệm cao với mức lợi tức hấp dẫn để cung cấp cho khách hàng có nhu cầu.  

Đại diện truyền thông của VPS còn cho hay, nền tảng ứng dụng SmartOne còn giới thiệu đa dạng các sản phẩm bảo hiểm do các đối tác uy tín, tin cậy của VPS cung cấp như: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm xe cơ giới hay bảo hiểm du lịch.  

“Với định hướng trở thành một công ty công nghệ tài chính tiên phong tại thị trường Việt Nam, mang lại những tiện ích và trải nghiệm vượt trội cho khách hàng, tất cả các khâu đều được thực hiện một cách hết sức nhanh chóng và thuận tiện trên ứng dụng điện thoại di động SmartOne. Tất cả những gì mà nhà đầu tư cần có chỉ là một chiếc điện thoại thông minh”, đại diện của VPS nói.  

Theo thông báo của VPS, nhằm giúp nhà đầu tư giảm thiểu chi phí đầu tư, công ty sẽ tiếp tục tiến hành miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở đối với khách hàng mở mới tài khoản chứng khoán thông thường. Tương tự, nhà đầu tư mở mới tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh cũng được hưởng chính sách miễn phí giao dịch này.

Để hỗ trợ vốn cho nhà đầu tư trong quá trình đầu tư, VPS tiên phong và duy trì dài hạn việc áp dụng mức lãi suất cho vay ký quỹ thấp tới mức 9,8%/năm. Công ty cũng cho biết sẽ áp dụng danh mục cho vay linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

VPS là một trong những công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vốn điều lệ của công ty hiện đạt 3.500 tỷ đồng trong khi tổng vốn chủ sở hữu tính tới cuối năm 2019 đạt 4.623 tỷ đồng. Kết thúc năm 2019 tổng tài sản của công ty đứng ở mức 12.000 tỷ đồng.

Kết thúc năm 2019, VPS dẫn đầu ở mảng môi giới chứng khoán phái sinh với thị phần lên tới xấp xỉ 50%, trong khi đó ở mảng môi giới cổ phiếu công ty đứng ở vị trí thứ 3 trên sàn UpCom, thứ 5 trên HNX và thứ 7 trên HOSE, với thị phần tương ứng là 3,98%, 3,48% và 3,94%.

Ngọc Quang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,371.58 11.66 0.85% 4,924 tỷ
HNX 320.02 2.94 0.92% 888 tỷ
UPCOM 89.55 0.73 0.82% 0 tỷ