Lộc Trời trình diễn phun thuốc trên lúa bằng thiết bị bay không người lái

(ĐTCK) Tập đoàn Lộc Trời vừa tổ chức sự kiện trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật trên lúa bằng thiết bị bay không người lái (drone). Đây là hoạt động nằm trong dự án triển khai ứng dụng công nghệ cao vào canh tác nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất cho bà con nông dân.
Lộc Trời trình diễn phun thuốc trên lúa bằng thiết bị bay không người lái

Trong sự kiện, bên cạnh việc tham quan thực nghiệm drone phun thuốc, bà con nông dân còn trực tiếp tham gia tọa đàm về các vấn đề liên quan đến ứng dụng drone vào phun thuốc quản lý dịch hại trên cây lúa nhằm có cái nhìn toàn diện hơn về thiết bị bay nông nghiệp.

Một số lợi ích mà drone mang lại như: giúp tăng năng suất lao động từ 15 đến 30 lần, giúp giảm giá thành sản xuất, rút ngắn thời gian phun thuốc trên 1 đơn vị diện tích; giảm 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật so với phun xịt thông thường để phòng trị dịch hại; giảm tổn thất sản lượng lúa 150 -200 kg/ha so với phun xịt thuốc thông thường do lúa không bị dẫm đạp…

Chia sẻ với báo chí, ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời cho biết: “Thông qua dự án triển khai thiết bị bay nông nghiệp, chúng tôi mong muốn bảo vệ sức khỏe người nông dân và gìn giữ nguồn tài nguyên nước một cách tốt hơn. Với những lợi ích đến từ dự án này nhằm mục tiêu góp phần gia tăng lợi nhuận sản xuất cho bà con nông dân. Đó cũng chính là nỗ lực của Lộc Trời trong việc hiện thực hóa tầm nhìn tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến hướng tới hiệu quả”.

Ánh Hồng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục