Livestream về TTCK trước giờ mở cửa Yslive

(ĐTCK) Chương trình YSlive của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã đưa những thông tin tổng hợp, phân tích, nhận định, đánh giá thị trường giá trị và hữu ích lên livestream (phát sóng trực tiếp) ngay trước giờ thị trường chứng khoán mở cửa.
Livestream về TTCK trước giờ mở cửa Yslive

YSlive - Bước chuyển mình trong thời đại số

Thị trường chứng khoán phản ứng rất nhanh với những thông tin liên quan, đòi hỏi nhà đầu tư phải cập nhật thông tin nhanh hơn, đa chiều hơn, và chính xác hơn.

Nắm bắt được nhu cầu của nhà đầu tư, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam với sự hậu thuẫn và ủng hộ của tập đoàn tài chính hàng đầu Đài Loan đã đầu tư vào việc chuyển đổi nội dung các báo cáo phân tích dạng văn bản sang định dạng livestream trực tuyến trên Facebook và YouTube với 2 chuyên mục ban đầu là YSlive Morning Note và YSlive Talk Show.

Tất cả các buổi livestream đều được dẫn dắt bởi các chuyên gia tài chính, chuyên gia phân tích nghiên cứu thị trường chứng khoán với hàng chục năm kinh nghiệm. Các thông tin trước khi được công bố là cả quá trình nghiên cứu và phân tích nghiêm túc, tỉ mỉ từ hàng chục chuyên gia trong và ngoài nước. Chính vì vậy, nội dung thông tin được truyền tải đến nhà đầu tư vừa ngắn gọn, cô đọng, dễ hiểu, vừa cập nhật kịp thời các thông tin giá trị, giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan, dễ dàng nắm bắt tình hình biến động và xu hướng của thị trường chứng khoán trước khi quyết định giao dịch.

YSlive có gì và mang lại lợi ích gì cho nhà đầu tư?

YSlive Morning Note là bản tin nhận định thị trường mỗi sáng trước giờ giao dịch, được thực hiện cố định vào lúc 8h30 đến 9h00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, có các nội dung chính như khái quát diễn biến thị trường hàng hóa và chứng khoán thế giới, thông tin giao dịch của các quỹ ETF trong và ngoài nước, động thái mua/bán của khối ngoại và các vấn đề tác động đến thị trường, khuyến nghị mua/bán và phân tích đánh giá cổ phiếu, nhận định và chiến lược thị trường trong ngắn hạn.

Ngoài ra, 15h30 thứ Sáu hàng tuần, YSlive Talk Show (tọa đàm chuyên sâu về các khía cạnh của thị trường chứng khoán) sẽ mang đến các chủ đề “nóng”. Một số chủ đề đã được phát sóng như “nhận định giá hàng hóa 2021 và những tác động lên thị trường chứng khoán”, “cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước 2021”… nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Với mỗi buổi talkshow, các chuyên gia dành gần 2 giờ phân tích đa chiều và chuyên sâu các vấn đề để thấy được sự tác động và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Từ đó, các nhà đầu tư có cơ sở để cân nhắc và ra các quyết định giao dịch phù hợp.

YSlive không chỉ cung cấp những thông tin tổng hợp và cập nhật về thị trường chứng khoán, mà còn là nơi giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của nhà đầu tư. Sau mỗi buổi livestream, các chuyên gia đều dành thời gian để tương tác “real time” (trực tiếp) với nhà đầu tư.

YSlive - Sự kỳ vọng về một thị trường chứng khoán bền vững

YSlive ra đời với sứ mệnh mang đến một kênh livestream cập nhật nhanh chóng và liên tục tất cả những thông tin liên quan và tác động đến thị trường chứng khoán tới nhà đầu tư, giúp họ dễ dàng tiếp cận và gia nhập thị trường nhanh hơn. Thực tế cho thấy, đa số nhà đầu tư mới tham gia thị trường gặp khó khăn trong việc tiếp cận những kiến thức về chứng khoán một cách bài bản, có hệ thống và mất nhiều thời gian.

“Đối với thị trường chứng khoán ngày nay, nắm thông tin thôi chưa đủ, quan trọng hơn là nhà đầu tư phản ứng với thông tin đó như thế nào. Chính vì vậy, YSlive ra đời với kỳ vọng sẽ phần nào giúp cho các nhà đầu tư mới có thể nhận định các thông tin một cách đúng đắn để có kế hoạch hành động và chiến lược phù hợp trong mỗi quyết định đầu tư của mình. Đồng thời, qua đó các nhà đầu tư cũng có thể kiểm soát được rủi ro ngắn hạn để bảo vệ thành quả đầu tư dài hạn, đúng tiêu chí và mục đích của thị trường cổ phiếu là kênh sinh lợi dài hạn hiệu quả cho các nhà đầu tư”, ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Nghiên cứu Phân tích khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, nhà sáng lập YSlive chia sẻ.

Sau hơn 1 tháng chính thức lên sóng trên 2 kênh Facebook và YouTube, YSlive ghi nhận số lượng người xem ngày càng tăng cao, cho thấy sự tin tưởng và ủng hộ của nhà đầu tư, đồng thời là động lực để đội ngũ phát triển nội dung của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cố gắng mang lại nhiều hơn nữa những sản phẩm giá trị phục vụ nhà đầu tư.

Nhật Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục