LienVietPostBank (LPB) được chấp thuận nguyên tắc niêm yết trên HOSE

(ĐTCK) Hiệu ứng chuyển sàn giúp giao dịch của LPB diễn ra rất sôi động.
LienVietPostBank (LPB) được chấp thuận nguyên tắc niêm yết trên HOSE

Trước quyết định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu tất cả các ngân hàng đang đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM phải triển khai niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - mã chứng khoán LPB) đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Đại diện LienVietPostBank cho biết, do chuẩn bị kỹ càng và nộp hồ sơ sớm nên hiện nay hồ sơ của Ngân hàng đã được HOSE chấp thuận nguyên tắc, tiến độ niêm yết cổ phiếu LPB sẽ sớm hơn so với các ngân hàng khác từ 1 - 2 tháng.

Đến thời điểm này, có thể nói LienVietPostBank đã đảm bảo mục tiêu hoàn tất niêm yết trong năm 2020 và sẵn sàng dẫn đầu trong làn sóng chuyển sàn của các ngân hàng thương mại.

Việc niêm yết cổ phiếu LPB trên HOSE không chỉ góp phần nâng cao hình ảnh và nhận diện thương hiệu của Ngân hàng mà còn hướng đến mục tiêu cao hơn đó là nâng tầm hoạt động quan hệ nhà đầu tư, tăng cường giao tiếp hai chiều giữa nhà đầu tư và Ngân hàng, đưa cổ phiếu LPB trở thành thành kênh huy động vốn hữu hiệu cho các mục tiêu tăng trưởng trong tương lai, đồng thời đưa cổ phiếu Ngân hàng vào danh mục đầu tư của các quỹ ETF trên thị trường chứng khoán.

Hiệu ứng của việc chuyển sàn đã bắt đầu rõ, thời gian gần đây giao dịch cổ phiếu LPB sôi động hơn hẳn với bình quân hàng chục triệu cổ phiếu mỗi phiên giao dịch. Kỷ lục có những phiên giao dịch mã chứng khoán này khớp lệnh gần 17 triệu cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch lên tới hơn 183 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu LPB cũng cải thiện đáng kể khi có phiên được giao dịch ở mức giá 11.600 đồng/cổ phiếu, cao nhất trong nhiều tháng qua.

Chốt phiên giao dịch ngày 30/9/2020, cổ phiếu LPB đứng giá tham chiếu 11.400 đồng, thanh khoản đạt hơn 10,4 triệu đơn vị.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,374.8 -5.17 -0.38% 14,974 tỷ
HNX 315.4 -1.68 -0.53% 2,019 tỷ
UPCOM 90.1 0.38 0.43% 0 tỷ