Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp chào sân với Vglobal Start

Cuộc thi “Vglobal Start” do Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp (STK) tổ chức sẽ kéo dài đến ngày 12/10/2021.
Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT NovaEdu, Trưởng Làng STK Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT NovaEdu, Trưởng Làng STK

"Vglobal Start" là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Làng STK tổ chức, nằm trong khuôn khổ của Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST 2021.

"Vglobal Start" là một sân chơi quy mô lớn, dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp, các doanh nghiệp ở Việt Nam và người Việt trên toàn thế giới tham gia. Đây sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu, thúc đẩy cơ hội kết nối đầu tư - hợp tác giữa người trẻ khởi nghiệp với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Việt Nam và trên thế giới.

Với các bạn trẻ, cuộc thi sẽ là nơi thử nghiệm những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, có cơ hội chăm sóc các ý tưởng đó và tìm kiếm sự hỗ trợ trên hành trình "Từ ý tưởng ra thị trường”.

Thông tin tại Lễ ra mắt, đã có hơn 100 nhà đầu tư sẵn sàng quan tâm đầu tư các dự án. Có khoảng 50 dự án khởi nghiệp của sinh viên, thanh niên gửi về Làng STK.

Thời hạn nhận các dự án đến hết ngày 12/10/2021. Làng STK sẽ đồng hành các dự án khởi nghiệp từ việc giúp hoàn thiện hồ sơ, đánh giá ý tưởng, đánh giá sản phẩm ở góc độ thị trường, vận hành dự án và doanh nghiệp, kết nối nhà đầu tư…. Các dự án lọt top 10 sẽ được tham gia Cuộc thi của ECHFEST năm 2021.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT NovaEdu, Trưởng Làng STK cho biết, Làng STK là hoạt động phi lợi nhuận, có mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ các thanh niên đang ngồi trên ghế nhà trường khởi nghiệp sáng tạo.

“Chúng tôi mong muốn thế hệ trẻ phải có ước mơ, có khát vọng và dám dấn thân. Nhưng chúng tôi cũng muốn sẽ có nhiều bạn trẻ sẽ thành công với sự nghiệp doanh nhân, sở hữu được những doanh nghiệp Việt, đóng góp vào nền kinh tế hơn là những kế hoạch kinh doanh có thể ra tiền ngay, nhưng không bền vững. Làng STK có thể là bước đầu tiên trong “hành trình người khởi nghiệp” của các bạn trẻ”, ông Hùng giới thiệu về Làng STK.

Làng STK có sự tham gia, hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia, cố vấn… để truyền cảm hứng, gợi mở những thách thức để các em thử sức. Đặc biệt, Làng STK cũng hướng tới việc kết nối giới trẻ khởi nghiệp của các trường đại học trong nước và quốc tế, kết nối trường học và doanh nghiệp... để tạo sức mạnh tổng hợp, hỗ trợ khởi nghiệp.

Được ra mắt trong sự kiện TECHFEST 2021 - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND TP.HCM và Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhưng các hoạt động của Làng STK được kỳ vọng sẽ mở rộng hơn, tạo ảnh hưởng đến hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Khánh Linh
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục