Kỷ luật Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Gia Lai và hai cán bộ dưới quyền

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Thành - Phó GĐ Sở LĐ-TB-XH.
Bà Trần Thị Hoài Thanh. Bà Trần Thị Hoài Thanh.

Ngày 28/5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã thông tin về kết quả kỳ họp 36, xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Lao động- Thương binh và Xã hội và các cán bộ chủ chốt của sở.

Các cán bộ được nêu gồm: Bà Trần Thị Hoài Thanh - Nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; ông Lê Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; ông Võ Như Minh Quang - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính; Lê Minh Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng.

Đối với Đảng ủy Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Gia Lai, thông cáo cho biết, đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong việc tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, Quy chế hoạt động của Đảng bộ; thiếu trách nhiệm, để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong công tác cán bộ; vi phạm nguyên tắc sinh hoạt đảng.

Những vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín của Đảng ủy và cơ quan Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Lao động- Thương binh và Xã hội.

Đối với  bà Trần Thị Hoài Thanh - Nguyên Tỉnh ủy viên (khóa XV, nhiệm kỳ 2015- 2020), nguyên Bí thư Đảng ủy (khóa XIX, nhiệm kỳ 2015- 2020), nguyên Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (nghỉ hưu tháng 2/2020), Ủy ban Kiểm tra kết luận đã để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, vi phạm nguyên tắc sinh hoạt đảng, nhất là những vi phạm trong công tác cán bộ, với nhiều trường hợp được điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhưng không xin chủ trương của Đảng ủy theo quy chế, quy định; đặc biệt là Quy định 205-QĐ/TW, ngày 23/9/2019 về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.  

Cũng theo thông cáo, bà Thanh, với trách nhiệm là Giám đốc Sở, đã buông lỏng quản lý, để xảy ra những vi phạm trong việc quản lý, sử dụng quỹ Đền ơn đáp nghĩa; thu lệ phí cấp phép mới và cấp lại cho lao động nước ngoài;

Đặc biệt là vi phạm trong xây dựng và tổ chức thực hiện 02 dự án phần mềm chuyên ngành, làm thất thoát ngân sách nhà nước 638.884.000 đồng; quyết định đầu tư dự án sử dụng 2,5 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước không đúng thẩm quyền, không có nguồn vốn để thực hiện, thanh toán không đúng quy định, vi phạm Luật NSNN năm 2015, để nợ đọng đầu tư dây dưa, kéo dài cho đơn vị khác.

Với trách nhiệm là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, bà Thanh thiếu trách nhiệm, để cấp phó và cấp dưới vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ, bị xử lý kỷ luật.

Những vi phạm của bà Trần Thị Hoài Thanh là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan công tác, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với bà Trần Thị Hoài Thanh.

Đối với ông Lê Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, kết quả kiểm tra cho thấy, đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, để xảy ra khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, Quy chế hoạt động của Đảng bộ, Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; trong công tác cán bộ; tổ chức thực hiện dự án phần mềm chuyên ngành không đúng quy định, làm thất thoát ngân sách Nhà nước.

Những vi phạm này làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan công tác. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Thành.

Mức kỷ luật cảnh cáo, cũng đã được xem xét, áp dụng với ông Võ Như Minh Quang - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính. Ông Lê Minh Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Sở Lao động Thương binh xã hội Gia Lai bị kỷ luật khiển trách.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục