Kỷ luật cảnh cáo phó chủ tịch UBND huyện vi phạm quy định phòng, chống dịch

Vi phạm của Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên bị đánh giá là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và đơn vị.
Trụ sở UBND huyện Tịnh Biên. Ảnh: TTO. Trụ sở UBND huyện Tịnh Biên. Ảnh: TTO.

Chiều 11/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang cho biết, đã ra Quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên bằng hình thức cảnh cáo.

Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Hùng, với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tịnh Biên, nhưng ông Nguyễn Thanh Hùng chưa gương mẫu, không chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, huyện về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; vi phạm tập trung đông người, để cán bộ cấp dưới sử dụng rượu, bia lúc dùng cơm trưa trong ngày trực tại trụ sở UBND xã Núi Voi.

Ông Nguyễn Thanh Hùng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Vi phạm của ông Hùng là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và đơn vị.

Xét nội dung, tính chất và nguyên nhân vi phạm; Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Hùng bằng hình thức cảnh cáo.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục