Ký hợp tác với Pegasus Tech Venture, Việt Nam sẽ tham gia sâu hơn vào bản đồ khởi nghiệp thế giới

(ĐTCK) Techfest của Việt Nam đã chính thức trở thành đối tác vùng của cuộc thi toàn cầu - Startup World Cup (SWC), tổ chức thường niên tại Hoa Kỳ bởi Pegasus Tech Venture.
Lễ ký kết giữa đại diện NATEC và Pegasus Tech Venture. Lễ ký kết giữa đại diện NATEC và Pegasus Tech Venture.

Ngày 12/09 tại Hoa Kỳ (giờ địa phương), Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC - thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Pegasus Tech Venture (đơn vị tổ chức Startup World Cup) và Ai20X (trung tâm ươm tạo khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon) nhằm kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu.

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, startup Việt là Công ty Abivin, quán quân tại Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia thuộc Techfest Vietnam 2018, đã được Bộ Khoa học và Công nghệ kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Startup World Cup và giành giải nhất chung cuộc trị giá 1.000.000 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Md Anis Uzzaman, Chủ tịch Start World Cup và Nhà đầu tư của Pegasus Tech Ventures cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường mối quan hệ với các đối tác và doanh nhân ở khu vực. Thông qua phần làm việc hôm nay, cá nhân tôi mong muốn có thể đến và tham gia các chương trình và cuộc thi chất lượng của Việt Nam, được biệt là với Techfest Vietnam và hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam”.

Cũng tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho rằng: “Những cuộc thi như Startup World Cup không chỉ tạo tác động tích cực đến hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Thung lũng Silicon, mà có ảnh hưởng đến toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Từ phía Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng và Đảng và Nhà nước nói chung, chúng tôi rất ủng hộ và mong muốn thúc đẩy hơn nữa mô hình cuộc thi và các hoạt động hợp tác như thế này.”

Thứ trưởng Tùng còn cho biết thêm, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi để chọn ra các startup tiềm năng và cử sang dự thi tại Startup World Cup.

Ngược lại, các chương trình trong nước cũng sẽ mời mời các chuyên gia kinh nghiệm từ Pegasus Tech Venture sang tham gia với tư cách chuyên gia và ban giám khảo, trực tiếp đánh giá cũng như hướng dẫn, tư vấn nâng cao chất lượng cạnh tranh quốc tế của các startup Việt.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục