Không lùi thời hạn bàn giao mặt bằng dự án Sân bay Long Thành

Đó là khẳng định của ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trong cuộc họp do lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh với các sở, ban, ngành và UBND huyện Long Thành về tiến độ thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành vừa diễn ra sáng 24/2.
Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định không lùi thời hạn bàn giao mặt bằng cho Sân bay Long Thành. Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định không lùi thời hạn bàn giao mặt bằng cho Sân bay Long Thành.

Cũng tại buổi làm việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND huyện Long Thành phải tập trung giải quyết nhanh các vướng mắc, đảm bảo bàn giao mặt bằng phục vụ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 trong tháng 10 năm 2020. Đối với phần diện tích còn lại, việc giải phóng mặt bằng cũng phải làm liên tục, không chậm trễ.

Để giải quyết chỗ ở cho người dân vùng dự án phải di dời, trước mắt là các hộ dân thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (diện tích 1.800 ha), Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai phải hoàn tất các hồ sơ mời thầu. Đồng thời, để đẩy nhanh tiến độ, đơn vị phải tính toán, tập trung xử lý nhanh các vướng mắc về hồ sơ, đảm bảo khởi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn trong tháng 4/2020.

Theo UBND huyện Long Thành, hiện nay, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng vẫn còn hơn 1.500 thửa đất với diện tích gần 46 ha của khoảng 183 hộ chưa xác nhận được chủ sở dụng. Đối với phần diện tích còn lại (hơn 3.000 ha), đến nay vẫn còn hơn 2.000 ha chưa thực hiện đo đạc kiểm đếm.

Về tiến độ thực hiện các dự án thành phần, đến nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh vẫn đang hoàn thiện hồ sơ mời thầu các gói thầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh: Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia nên các sở, ban ngành phải phối hợp thật tốt để thực hiện, đảm bảo tiến độ đề ra. Trong công tác giải phóng mặt bằng, với trường hợp các thửa đất chưa xác định được chủ sử dụng phải thực hiện kiểm kê vắng chủ để đảm bảo tiến độ.

Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai phải tìm giải pháp trong lúc UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành được các bộ đơn giá để hoàn thiện hồ sơ mời thầu các dự án thành phần xây dựng các khu tái định cư.

Ngọc Tuấn
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục