KB Securities chính thức hiện diện tại TTCK Việt Nam

(ĐTCK) Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã chính thức ra mắt tại TTCK Việt Nam vào ngày 29/1. Với thương hiệu quốc tế mới, KBSV sẽ hoạt động theo các chuẩn mực dịch vụ toàn cầu, chuyên nghiệp, chính trực và đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết.
Ông Mạc Quang Huy, Tổng giám đốc CTCK KB Việt Nam phát biểu tại buổi ra mắt thương hiệu KBSV Ông Mạc Quang Huy, Tổng giám đốc CTCK KB Việt Nam phát biểu tại buổi ra mắt thương hiệu KBSV

Với việc chuyển đổi tên và cơ cấu sở hữu, KBSV đã trở thành một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam. KBSV là công ty con của KB Securities, một thương hiệu chứng khoán lớn tại Hàn Quốc được ra đời từ sự hợp nhất Chứng khoán KB và Chứng khoán Hyundai giữa năm 2016. KB Securities hiện có vốn chủ sở hữu 3,7 tỷ USD và là một thành viên quan trọng của Tập đoàn Tài chính KB.

Theo đó, KBSV được tiếp cận với nhiều nguồn lực từ vốn, nhân sự, công nghệ, đến danh mục các nhà đầu tư Hàn Quốc có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam. Do đó, Công ty có nhiều điều kiện thuận lợi để thành công tại thị trường Việt Nam, làm cầu nối dòng vốn Hàn Quốc tới thị trường Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Mạc Quang Huy, Tổng giám đốc KBSV cho biết, ngay trong năm 2018, cùng với việc đổi tên và hệ thống nhận diện thương hiệu, KBSV sẽ có những thay đổi về chất, trong đó có việc tăng vốn điều lệ, tăng cường chất lượng nhân sự, hệ thống hạ tầng và công nghệ thông tin, phát triển các sản phẩm mới, bao gồm các sản phẩm phái sinh.

Công ty sẽ chú trọng phát triển đồng thời cả mảng bán buôn và bán lẻ, dịch vụ chứng khoán cũng như dịch vụ tư vấn IB và đầu tư tại thị trường Việt Nam. Việc tăng vốn điều lệ còn giúp Công ty đáp ứng tốt hơn nhu cầu vốn giao dịch ký quỹ (margin) của khách hàng và mở rộng cơ sở khách hàng trong nước.

“KBSV cũng đã xây dựng Trung tâm phát triển khách hàng Hàn Quốc, tập trung vào các quỹ đầu tư và các nhà đầu tư định chế quan tâm thị trường chứng khoán Việt Nam. Về dịch vụ IB, chúng tôi sẽ tập trung vào các giao dịch M&A xuyên biên giới, đặc biệt thu hút các nguồn vốn từ Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam”, ông Huy nói.

Ông Chun Byoung Jo, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán KB Hàn Quốc cho biết, Công ty đặt trọng tâm vào sự phát triển của Chứng khoán KB Việt Nam như tiền đề cho những bước tiến đột phá và quan trọng sau này của Tập đoàn KB tại thị trường Việt Nam.

“Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm, tiện ích hoàn hảo nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng Việt Nam cũng như kết nối nhu cầu của các nhà đầu tư Hàn Quốc tới thị trường đầy tiềm năng này. Bằng kinh nghiệm phong phú và sự hỗ trợ mạnh mẽ về nguồn lực từ phía Tập đoàn Tài chính KB cũng như Công ty Chứng khoán KB tại Hàn Quốc, chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng Chứng khoán KB Việt Nam trở thành công ty chứng khoán hàng đầu, tương xứng với vị thế của thương hiệu KB tại Hàn Quốc”, ông Chun Byoung Jo chia sẻ.

Trước KBVS, một số công ty chứng khoán Hàn Quốc đã tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Huy, Công ty có những lợi thế cạnh tranh nhất định. KBSV thừa hưởng nền tảng dịch vụ chứng khoán chuyên nghiệp từ thương hiệu MSI trước đây và Công ty tiếp tục cải thiện hệ thống công nghệ thông tin, các tiện ích giao dịch, không gian làm việc và không ngừng đầu tư vào chất lượng tư vấn đầu tư. Bên cạnh đó, KBSV sẽ tiếp cận các nguồn vốn quốc tế có giá cạnh tranh nhằm hỗ trợ lãi suất margin cho khách hàng.

Quan trọng nhất, với thương hiệu quốc tế mới, KBSV sẽ hoạt động theo các chuẩn mực dịch vụ toàn cầu, chuyên nghiệp, chính trực và đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết.

“Thương hiệu và thái độ phục vụ sẽ là lợi thế cạnh tranh bền vững và lâu dài của chúng tôi”, ông Huy nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ ra mắt KBSV, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tin tưởng rằng, Công ty sẽ thành công.

“Chúng tôi chào đón các công ty chứng khoán nước ngoài đầu tư vào Việt Nam để góp phần phát triển thị trường, mong muốn KBSV sẽ thành công và sớm tăng vốn để có đủ năng lực cung cấp các sản phẩm mới, tăng khả năng cạnh tranh và mong KB Securities sẽ là cầu nối đưa dòng vốn nước ngoài, đặc biệt từ Hàn Quốc vào Việt Nam để góp phần phát triển kinh tế Việt Nam, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường chứng khoán, Việt Nam cũng như tăng sự kết nối nhà đầu tư Hàn Quốc với thị trường chứng khoán Việt Nam”, ông Dũng nói.

Hải Vân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục