Hy hữu ngư dân câu được con cá chứa nguyên một con rắn độc còn sống trong bụng

(ĐTCK) Không biết bằng một cách thần kỳ nào đó mà con rắn độc lại sống được trong bụng của một con cá tuyết.
Hy hữu ngư dân câu được con cá chứa nguyên một con rắn độc còn sống trong bụng

Andy Warton, 44 tuổi, trong một lần đi câu cá tại khu vực đảo Melville ở phía Đông biển Timor, nước Úc đã tình cờ gặp phải một tình huống "dở khóc dở cười".

Đó là khi đoàn thuyền đánh bắt được một con cá tuyết khá lớn và chắc mẩm sẽ được một bữa tiệc linh đình. 

Nói qua về chất lượng của cá tuyết, thịt loài cá này không hề bị khô như hầu hết các loài cá biển mà trái lại rất trắng, thơm, dai, nhưng khi cho vào miệng thì rất mềm thịt, đậm đà khác lạ.

Ngoài việc mang đến đến một nguồn chất đạm dinh dưỡng, thịt cá tuyết còn là một kho thuốc bổ đối với sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, điều làm tất cả mọi thủy thủ trên tàu kinh ngạc đó là trong miệng con cá tuyết còn chứa nguyên 1 con rắn vẫn còn sống.

Nguồn clip: Caters Clips.

Theo như anh Warton quan sát thì đây không phải là một con rắn bình thường mà nó là rắn hổ (tiger snake), một loài rắn kịch độc sở hữu chất độc thần kinh cực mạnh, có thể khiến nạn nhân nhanh chóng trải qua cảm giác đau đớn, khó thở, tê liệt và cuối cùng là tử vong.

Rắn hổ phân bố chủ yếu ở bờ biển đông nam Úc, trải từ New South Wales đến Tasmania và khu vực phía nam xa xôi.

Nọc độc của rắn hổ chỉ xếp sau rắn nâu miền đông và rắn nâu miền tây của Úc. Thành phần độc tố trong nọc độc của rắn hổ bao gồm chất độc thần kinh cực mạnh, chất đông máu, haemolysin, và chất độc myotoxin.

Hy hữu ngư dân câu được con cá chứa nguyên một con rắn độc còn sống trong bụng ảnh 1

Con rắn hổ còn nguyên vẹn trong miệng cá tuyết.

Sở dĩ có tên gọi rắn hổ vì kẻ săn mồi máu lạnh này khi trưởng thành thường xuất hiện các vằn như da hổ, từ màu vàng nhạt đến đen dọc theo cơ thể. Phần bụng rắn có các màu từ vàng chanh đến da cam.

Là loài rắn nguy hiểm nhất nhì nước Úc, nhưng vẫn nằm gọn trong bụng một con cá tuyết. Điều này khiến thủy thủ trên tàu vô cùng thắc mắc.

Theo Warton suy đoán có lẽ con rắn quá bất ngờ khi bị nuốt chửng nên không kịp hành động gì, hoặc cũng có thể con cá tuyết đã bị cắn và trúng độc nhưng mới ở giai đoạn đầu nên chưa có dấu hiệu gì cả.

Dù chẳng may đúng phải phương án nào thì việc tiếp tục ăn con cá (có chưa con rắn độc) vẫn là điểu vô cùng rủi ro. Do đó, tất cả thành viên đã thống nhất giải cứu con rắn ra khỏi bụng con cá và giải phóng cho 2 con vật đó trở lại môi trường sống của chúng.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục