Hai trạng thái đối nghịch giữa kẻ đi săn rắn độc và kẻ bị rắn độc săn của loài sóc chuột

(ĐTCK) Trong thế giới tự nhiên hoang dã, luôn ẩn chứa những điều bất ngờ mà bạn sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng được.
Hai trạng thái đối nghịch giữa kẻ đi săn rắn độc và kẻ bị rắn độc săn của loài sóc chuột

Từ một kẻ đi săn kiêu hùng, bỗng chốc có thể trở thành món ăn của kẻ khác bất cứ lúc nào.

Sự việc được ghi lại tại vườn quốc gia Odaesan, Hàn Quốc. Theo đó, con sóc chuột (Chipmunk) khi đang ăn nhẹ thì bỗng thấy sự xuất hiện của 1 con rắn độc (Viper) nhỏ đi ngang qua.

Theo lẽ thường, hình ảnh những chú sóc đáng yêu, bé nhỏ gắn liền với những món ăn khoái khẩu như các loại hạt, cây cỏ, nấm và hoa quả. Tuy nhiên ở trong tình huống này, con sóc thể hiện một bộ mặt khác hẳn. Đó là sự bình tĩnh quan sát con mồi, nhanh nhẹn khi né tránh những cú mổ của con rắn độc và lạnh lùng khi ra đòn kết liễu.

Nguồn clip: EBS collection.

Cuộc chiến chỉ kéo dài trong vài giây, trước khi kết quả ngã ngũ. Mặc dù không phải là loài ăn thịt nhưng sóc lại có hàm răng sắc bén đủ để có thể cắn và làm bị thương con rắn. Cuối cùng, con rắn bị sóc chuột hạ gục và nhai ngấu nghiến.

Ở một diễn biến khác, đoạn clip tiếp tục cho người xem một bộ mặt khác của loài sóc chuột. Thay vì sự chủ động như phần trên, con sóc chuột lại quá chú tâm vào ăn uống nên hoàn toàn không hề để ý đến nguy hiểm rình rập xung quanh.

Một con rắn độc (Viper) lớn đang âm thầm theo dõi nhất cử nhất động của con sóc và từ từ tiến đến gần.

Chỉ bằng một cú đớp đầy quyết đoán chứa đầy nọc độc của mình, con rắn độc đã hạ gục được con mồi trong chớp mắt.

Đoạn clip đã cho thấy bức tranh sống động của sự giằng co, đấu tranh sinh tồn ngày càng khốc liệt trong giới tự nhiên hoang dã.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục