Hưng Yên phong toả, cách ly 3 cụm dân cư và lập 16 chốt kiểm soát

Ghi nhận 8 ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn, tỉnh Hưng Yên đã lập các chốt kiểm soát, thực hiện biện pháp phòng chống dịch cao nhất là phong thoả, cách ly.
Một chốt kiểm dịch tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên. Ảnh: Đinh Tuấn-TTXVN Một chốt kiểm dịch tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên. Ảnh: Đinh Tuấn-TTXVN

Để kịp thời triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương đã thành lập 16 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, gồm 10 chốt tại huyện Phù Cừ; thành phố Hưng Yên, huyện Khoái Châu và thị xã Mỹ Hào, mỗi địa bàn 2 chốt. Các chốt được đặt tại các cửa ngõ ra, vào các địa bàn có dịch và địa bàn thành phố Hưng Yên, hoạt động 24/24 giờ.

Trước đó, đêm ngày 6/5, UBND thị xã Mỹ Hào đã ban hành các quyết định về việc phong tỏa 2 cụm dân cư gồm: tổ dân phố Nghĩa Lộ, phường Phùng Chí Kiên; cụm dân cư tòa nhà A, khu chung cư Phúc Hưng 2, phường Bần Yên Nhân. Thời gian áp dụng phong tỏa cả 2 cụm dân cư này từ 22 giờ ngày 6/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Cùng ngày, UBND thị xã Mỹ Hào cũng đã ban hành Quyết định số 1707/QĐ-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn thị xã theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ 00 phút ngày 7/5/2021.

Tính từ ngày 29/4 đến tối ngày 7/5, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ở các huyện Phù Cừ, Khoái Châu, thị xã Mỹ Hào. Tình hình dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp. Đã xuất hiện chùm ca bệnh trong một gia đình.

Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội), từ ngày 5 – 6/5 đã ghi nhận 4 người dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ở thị xã Mỹ Hào, trong đó có chùm ca bệnh 3 người trong 1 gia đình tại tổ dân phố Nguyễn Xá. Ngoài ra, theo thông báo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, tỉnh Hưng Yên có trên 80 người liên quan đến ổ dịch trên.

Hiện nay các đơn vị, địa phương trong tỉnh nỗ lực mình chạy đua thời gian thực hiện công tác rà soát, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, các ca bệnh ở thị xã Mỹ Hào, huyện Khoái Châu và các trường hợp liên quan đến các vùng có dịch để khoanh vùng, dập dịch nhanh nhất có thể.

Thu Lê
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục