Hưng Thịnh Incons: Khẳng định sự phát triển trong ngành xây dựng

(ĐTCK) Hưng Thịnh Incons – đơn vị xây dựng chủ lực thuộc Hưng Thịnh Corp đang ghi nhận sự tăng trưởng tốt về kinh doanh và năng lực cạnh tranh.
Vung Tau Melody – một dự án do HTN làm tổng thầu thi công đã bàn giao cho khách hàng. Vung Tau Melody – một dự án do HTN làm tổng thầu thi công đã bàn giao cho khách hàng.

Công ty cổ phần Hưng Thịnh Incons vừa được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) chấp thuận đăng ký niêm yết 25 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán HTN. Đây là công ty chủ lực của Hưng Thịnh Corp khi đảm nhận vai trò tổng thầu thi công các dự án của Tập đoàn. Vậy giữa hàng loạt cổ phiếu xây dựng khác trên sàn, đâu là điểm nhấn đầu tư của Hưng Thịnh Incons khi lên sàn chứng khoán? 

Năng lực xây dựng vượt trội

Đi vào hoạt động từ năm 2007 với lĩnh vực chính là đầu tư, thiết kế và xây dựng công trình, hiện Hưng Thịnh Incons là tổng thầu thi công gần 30 dự án trên nhiều tỉnh thành.

Các công trình xây dựng của HTN ở nhiều loại hình khác nhau như khu dân cư cao tầng (căn hộ/chung cư), khu đô thị, biệt thự nghỉ dưỡng, khu phức hợp, khách sạn 4 - 5 sao…

Tên tuổi của Hưng Thịnh Incons được biết đến với nhiều dự án nổi bật đã bàn giao như Sky Center, Melody Residences, Vung Tau Melody, Florita, Golden Bay, 8X Plus, Thien Nam Apartment…

Đây là những dự án nằm trên các trục đường chính, giao thông thuận lợi với hệ thống tiện ích ngoại và nội khu đa dạng. Ngoài ra, Công ty cũng đang thi công một số dự án lớn như Q7 Saigon Riverside Complex, SaigonMia, Richmond City, Lavita Charm, 9View Apartment, Moonlight Residences, Moonlight Park View,
Moonlight Boulevard…

Việc đảm nhận ngày càng nhiều các công trình có quy mô lớn hơn, đòi hỏi kỹ thuật, tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện cao hơn cho thấy năng lực cạnh tranh của HTN gia tăng đáng kể. Công ty cũng đã hợp tác với Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) về tư vấn quản lý chất lượng công trình, qua đó nâng cao hơn nữa năng lực xây dựng.

Về công nghệ, Hưng Thịnh Incons đang ứng dụng phần mềm quản lý BIM trong việc thiết kế, thi công và quản lý các công trình. Bên cạnh đó, Công ty đang triển khai rộng rãi 2 hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế là Hệ thống ISO 9001:2015 và Hệ thống An toàn - Sức khỏe - Nghề nghiệp ISO 45001:2018 nhằm tối ưu năng suất, hiệu quả làm việc và nâng cao chất lượng các dự án. 

Kinh doanh tăng trưởng vượt bậc

Hoạt động kinh doanh của Hưng Thịnh Incons trong giai đoạn 2015 - 2017 cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc. Công ty ghi nhận doanh thu hợp nhất sau thuế năm 2017 đạt 2.700 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 110 tỷ đồng. Như vậy, doanh thu HTN tăng 11 lần và lợi nhuận tăng hơn 9 lần so với năm 2015.

Năm 2018, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 4.054 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, tăng lần lượt 50% và 64% so với kết quả năm trước. Doanh thu của HTN những năm qua tăng mạnh là do liên tục nhận nhiều dự án lớn từ Tập đoàn Hưng Thịnh, đây là lợi thế lớn cho Công ty.

Tính đến ngày 30/9/2018, tổng tài sản của HTN vào khoảng 3.900 tỷ đồng, trong đó hàng tồn kho là chi phí công trình dở dang và bất động sản dở dang (các hạng mục đang xây dựng, chưa nghiệm thu) đạt 1.260 tỷ đồng (chiếm tỷ trọng 98% hàng tồn kho).

Về chất lượng nguồn vốn, tổng vay nợ của HTN là 870 tỷ đồng, chiếm 22% tổng nguồn vốn - một tỷ lệ an toàn trong ngành xây dựng. Tính riêng 9 tháng đầu năm, Hưng Thịnh Incons thu về hơn 2.590 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế ghi nhận 114,5 tỷ đồng.

Với các hạng mục đang xây dựng và chưa nghiệm thu đạt 1.260 tỷ đồng nói trên, theo lãnh đạo Công ty, lợi nhuận quý IV sẽ đạt tối thiểu 66 tỷ đồng và đảm bảo hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2018. 

Cổ tức năm 2017 ở mức 30%

Theo báo cáo của HTN, EPS 9 tháng của Công ty đạt 3.994 đồng, đây là con số khá cao so với nhiều doanh nghiệp trong ngành xây dựng, bất động sản. Về mức chia cổ tức, Hưng Thịnh Incons dự tính phân phối lợi nhuận năm 2017 với cổ tức 30%, tương ứng tổng giá trị chi trả 75 tỷ đồng. Trong đó, Công ty dự chi 15% bằng tiền và 15% bằng
cổ phiếu.

Tính đến hết quý III/2018, Hưng Thịnh Incons còn gần 269 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối và thặng dư vốn cổ phần 45 tỷ đồng. Đây là “của để dành” khá lớn so với mức vốn điều lệ 250 tỷ đồng.

Ngoài ra, cơ cấu cổ đông của HTN khá chất lượng khi có sự góp mặt của các tổ chức lớn như Hưng Thịnh Corp chiếm 25%, Hưng Thịnh Land sở hữu 24% vốn, các thành viên HĐQT và ban lãnh đạo Công ty nắm 17,95% vốn và trên 300 cổ đông khác.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục