Huawei thưởng lớn cho nhân viên giúp hãng vượt qua cấm vận của Mỹ

Tập đoàn viễn thông khổng lồ Trung Quốc Huawei đã thưởng 2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 286 triệu USD) cho các nhân viên làm việc tham gia kế hoạch dự phòng giúp hãng vượt qua cấm vận của Mỹ.
Một người đang sử dụng điện thoại bên ngoài cửa hàng Huawei ở Bắc Kinh. (Nguồn: AP) Một người đang sử dụng điện thoại bên ngoài cửa hàng Huawei ở Bắc Kinh. (Nguồn: AP)

Theo SCMP, ngày 12/11, tập đoàn viễn thông khổng lồ Trung Quốc Huawei Technologies đã thưởng 2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 286 triệu USD) cho các nhân viên làm việc tham gia kế hoạch dự phòng giúp hãng vượt qua "danh sách đen" thương mại của Mỹ.

Nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới cho biết họ đã cố gắng tìm giải pháp thay thế cho phần cứng của Mỹ sau khi bị áp đặt lệnh cấm vận cấm hồi tháng 5. Lệnh cấm vận của Mỹ ngăn cản Huawei làm việc với các công ty Mỹ.

Bộ phận nhân sự của Huawei cũng cho biết trong một thông báo gửi tới nhân viên, hãng này sẽ trả lương gấp đôi cho 190.000 nhân viên của hãng vào ngày 15/11, để ghi nhận những nỗ lực giúp công ty vượt qua thời kỳ khó khăn.

Những đối tượng nhận tiền thưởng chưa được xác định, song theo Reuters, khoản tiền thưởng sẽ đến với các nhóm nghiên cứu-phát triển và những người làm việc để chuyển chuỗi cung ứng của công ty ra khỏi Mỹ.

Vào Chủ Nhật 10/11, Huawei đã đánh dấu 180 ngày kể từ khi bị đưa vào "danh sách đen" thương mại của Mỹ.

Bất chấp bao vây cấm vận, Huawei cho biết tháng trước rằng họ đã bán được hơn 200 triệu điện thoại trong năm tài chính tính đến ngày 23/10, cột mốc đạt sớm hơn hai tháng so với năm 2018.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục