HNX: quản trị công ty là trọng tâm

(ĐTCK) Phó tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội Nguyễn Vũ Quang Trung cho biết, gần đây cải cách quản trị công ty đã trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các nhà quản lý và doanh nghiệp Việt Nam với mục tiêu cải thiện khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu về hội nhập kinh tế trong khu vực.
HNX: quản trị công ty là trọng tâm

Tại HNX quản trị công ty là vấn đề được Sở chú trọng phát triển nhiều năm nay nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết và tính minh bạch của thị trường. Từ năm 2011, HNX thường xuyên phối hợp với IFC để tổ chức các chương trình hội thảo, diễn đàn về quản trị công ty nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp niêm yết nâng cao nhận thức và khuyến khích áp dụng các thông lệ tốt về quản trị công ty vào hoạt động doanh nghiệp.

Nhằm khích lệ, động viên các doanh nghiệp có nhiều tiến bộ cũng như nỗ lực trong việc áp dụng các thông lệ tốt, từ năm 2013 HNX đã tổ chức chương trình chấm điểm Công bố thông tin và Minh bạch thường niên nhằm đánh giá chất lượng quản trị công ty của các doanh nghiệp niêm yết và vinh danh các doanh nghiệp niêm yết minh bạch nhất trên HNX.

Ngày 27/7/2016, ông Nguyễn Vũ Quang Trung, đại diện HNX đã đã tham dự phiên họp các đối tác của IFC do IFC tổ chức tại Thái Lan với sự tham dự của các đại diện đến từ Uỷ ban giám quản Trung Quốc và một số sở GDCK. Nội dung chủ yếu được bàn thảo là các vấn đề quản trị công ty, các thách thức và cơ hội hợp tác để cải thiện mảng việc này.

PV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,194.2 6.8 0.57% 18,698 tỷ
HNX 225.47 3.2 1.42% 2,952 tỷ
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23% 794 tỷ