Hàng loạt động thái của ông trùm xây dựng Coteccons giữa “bão” tin đồn

(ĐTCK) Bên cạnh việc chịu ảnh hưởng từ “những cú đấm bồi” liên tiếp do đại dịch Covid-19 gây ra, ông trùm ngành xây dựng Coteccons còn phải xoay xở trong dư luận với hàng loạt tin đồn từ sau những lùm xùm về việc thay đổi đội ngũ quản trị điều hành vào quý IV/2020. Con thuyền Coteccons đang ra sao giữa những cơn bão thông tin này.
Coteccons và Đất Xanh Group ký kết gói thầu thi công dự án Opal Skyline Coteccons và Đất Xanh Group ký kết gói thầu thi công dự án Opal Skyline

Hoàn tất việc tái cơ cấu nhân sự và bộ máy hoạt động

Không nhiều doanh nghiệp kinh doanh mà không có khoản vay nào và Coteccons là một trong số ít những doanh nghiệp như vậy.

Với tiềm lực hùng hậu về tài chính, tình hình hoạt động kinh doanh của công ty hầu như không có nhiều biến động dù không có hợp đồng nào được ký kết trong quý II, quý III/2020. Các hợp đồng mới đã xuất hiện trở lại vào quý IV/2020.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoản Bản Việt (VCSC), điểm bất thường trong chi phí bán hàng, hành chính và quản lý (SG&A) đã tăng mạnh trong năm 2020 vừa qua, lý do chính là quá trình tái cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp, có lẽ xuất phát sau những lùm xùm của việc tranh chấp giữa các cổ đông hồi năm ngoái.

Theo những nguồn tin mới gần đây, Coteccons đã hoàn tất cơ bản việc tái cơ cấu bộ máy nhân sự để “ra khơi” năm 2021.

Hàng loạt động thái của ông trùm xây dựng Coteccons giữa “bão” tin đồn ảnh 1

Coteccons đã hoàn tất cơ bản việc tái cơ cấu bộ máy nhân sự để ra khơi năm 2021.

Bắt tay với đối tác lớn trên thị trường

Theo thông tin trên Website đăng tải chính thức của Coteccons, hàng loạt dự án ngàn tỷ được công bố. Theo đó, cái bắt tay hợp tác đầu tiên của năm 2021 với 1 tổ chức tài chính hàng đầu về chuyển đổi số là Ngân hàng TMCP Quân đội. Liệu cái bắt tay này có là khôn ngoan khi hợp tác liên ngành giữa một bên là nhà thầu xây dựng và một bên là tổ chức tài chính?

Có thể nói, đây là một mối quan hệ song phương trên cơ sở cùng xây dựng, phát triển và tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới tích hợp giữa xây dựng và tài chính.

Tiếp đến là ký kết hợp đồng với các khách hàng lớn sừng sỏ đa ngành như CTCP IFF Holdings, với dự án Hyatt Regency Ho Tram. Tập đoàn Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Group) với dự án Opal Skyline, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (Idico).

Nếu như IFF Holdings là một trong những công ty hàng đầu về bất động sản nghỉ dưỡng thì Đất Xanh Group lại có 1 vị trí nhất định trong các dự án Khu căn hộ - Thương mại dịch vụ cao tầng. Bên cạnh đó vị trí ngôi vương trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng không ai khác ngoài Idico.

Có thể thấy các đối tác và khách hàng của Coteccons dù ở lĩnh vực nào đều có 1 đặc điểm chung đó là có quy mô lớn và vị thế tầm cỡ trên thị trường. Sau những biến động đã qua và với tiềm lực khổng lồ về vốn, thông tin Coteccons đang vươn mình trở thành một tập đoàn đa ngành là hoàn toàn có căn cứ.

Thu Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục