Hai sinh viên bỏ học kiếm được 860 triệu đô la ở tuổi 23 như thế nào?

Henrique Dubugras và Pedro Franceschi, đã bỏ học đại học danh giá Stanford và thành lập công ty công nghệ Brex, được định giá 2,6 tỷ đô la. 
Henrique Dubugras và Pedro Franceschi cùng với thẻ tín dụng của Brex. Henrique Dubugras và Pedro Franceschi cùng với thẻ tín dụng của Brex.

Cả hai đều chưa hoàn thành hết một năm học tại trường đại học, nhưng Henrique Dubugras, 23 tuổi và Pedro Franceschi, 22 tuổi, đã trở thành một thanh viên kỳ cựu và tích lũy được hàng tá kinh nghiệm tại Thung lũng Silicon, Mỹ. Bây giờ họ đã sở hữu khối tài sản trị giá hàng trăm triệu đô la.

Họ là những người sáng lập và giám đốc điều hành hàng đầu của Brex Inc, một công ty khởi nghiệp Fintech trị giá 2,6 tỷ đô la.

Dubugras kể rằng, anh xây dựng công ty đầu tiên của mình khi chỉ mới 14 tuổi, là một công ty sản xuất trò chơi video trực tuyến và phải đóng cửa nó sau khi nhận được thông báo vi phạm bằng sáng chế.

Ngay sau đó, anh hợp tác với Franceschi cùng trong một thương vụ kinh doanh khác– thành lập công ty thanh toán Pagar.me, công ty đã dần mở rộng và đã tăng lên tới 150 nhân viên trước khi họ bán nó vào năm 2016. Cặp đôi sau đó đăng ký vào Đại học danh giá Stanford, nhưng họ còn không học hết năm thứ nhất. Sau khi bỏ học, họ đã thành lập Brex.

Brex ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm ngoái, đã trở thành một trong những công ty Fintech hàng đầu Hoa Kỳ. Sự thành công của Brex đã đưa những người sáng lập vào hàng ngũ những doanh nhân trẻ giàu nhất xứ sở Cờ hoa.

Ngày nay, cổ phần của mỗi người trong công ty ước tính trị giá khoảng 430 triệu đô la, theo phân tích của EquityZen, thị trường chứng khoán dành cho cổ phiếu của các công ty công nghệ chưa định hướng công khai.

Cặp đôi nhanh chóng vượt lên cả những tiêu chuẩn đánh giá hiện tại và gia nhập vào Thung lũng Silicon, trong đó có việc bỏ học Stanford để thành lập một công ty gần như được đánh giá là rất khó thành công tại thời điểm đó.

Brex, được thành lập hai năm trước, đã trở thành một trong những công ty Hoa Kì nhanh nhất đạt được mức định giá hàng tỷ đô la, gia nhập hàng ngũ các công ty khởi nghiệp rất thành công như công ty công nghệ Uber, xe tay ga Lime và Bird Rides Inc.

Vào năm 2017, Brex được định giá 25 triệu đô la, theo dữ liệu từ PitchBook. Sau hai năm phát triển, công ty đã đạt mức định giá hơn 2 tỷ đô la. Sản phẩm chủ chốt của công ty là một thẻ tín dụng cho các công ty mới khởi nghiệp và nhân viên của họ dựa trên dữ liệu thời gian thực, thay vì điểm tín dụng truyền thống.

Một trong những lý do của việc định giá rất cao của Brex, người sáng lập đã nói, là tiềm năng của nó để mở rộng sang các doanh nghiệp khác.

Công ty gần đây cũng đã giới thiệu thẻ tín dụng cho các công ty thương mại điện tử và khoa học đời sống. Ngoài thẻ dành cho các công ty Startup mới thành lập, Brex cho biết họ có kế hoạch phục vụ cho các công ty lớn hơn, cung cấp các thẻ tín dụng với mục đích quản lý chi phí một cách phù hợp.

CEO Dubugras của Brex đã nói trước đây rằng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử mới của Brex, chiếm khoảng một phần ba doanh thu của nó.


Theo Dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục