Hải Dương phá đường dây đưa người nhập cảnh trái phép quy mô lớn

Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam quy mô lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan, trong đó kẻ cầm đầu đường dây là một phụ nữ.
Đến nay, cơ quan công an đã làm rõ Hà cùng các đối tượng trong đường dây đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi hơn 100 triệu đồng. Đến nay, cơ quan công an đã làm rõ Hà cùng các đối tượng trong đường dây đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi hơn 100 triệu đồng.

Trước đó, rạng sáng 24/3, Công an huyện Tứ Kỳ phối hợp Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ Phạm Thị Hà (SN 1986, trú tại thôn Kim Đới, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) về hành vi liên quan đến việc đưa người trái phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo lời khai ban đầu, sáng 23/3, Hà liên hệ với một đối tượng người Trung Quốc qua mạng WeChat và được người này hẹn 23h cùng ngày sẽ liên hệ với đối tượng trong nhóm ở Cao Bằng đón 6 người Trung Quốc (gồm 2 nữ, 4 nam) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại đèo Bông Lau (huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn).

Ngay trong đêm 23/3, Hà cùng Nguyễn Xuân Thắng (trú tại xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ) sử dụng 2 xe ô tô chở 6 người Trung Quốc nói trên từ điểm hẹn về nhà nghỉ 372, thị trấn Tứ Kỳ lưu trú để ngày hôm sau 24/3 tiếp tục đưa những người này vào TP Hồ Chí Minh.

Trước đây, Hà từng sang Trung Quốc lao động và đã quen một số đối tượng trong đường dây. Sau khi về Việt Nam, Hà đã móc nối với các đối tượng này thực hiện nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Để tránh bị phát hiện, trong quá trình giao dịch Hà chủ yếu dùng mạng xã hội WeChat của Trung Quốc và sử dụng các tiếng lóng.

Thời gian, điểm hẹn và phương thức, cung đường đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cũng liên tục thay đổi. Chúng thường đi ban đêm, tìm cách tránh các chốt, trạm của lực lượng công an.

Đến nay, cơ quan công an đã làm rõ Hà cùng các đối tượng trong đường dây đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi hơn 100 triệu đồng.

Hiện Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Hà cùng các đối tượng trong đường dây, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ các đối tượng khác có liên quan.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục