Hà Nội sẵn sàng các phương án không để xảy ra ùn tắc trên đường cao tốc

Lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã được bố trí ở nhiều "điểm nóng" để tháo gỡ ách tắc giao thông trong giờ cao điểm trước thềm nghỉ lễ.
Các phương tiện lưu thông từ Hà Nội ra tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình. Các phương tiện lưu thông từ Hà Nội ra tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Từ chiều 29/4, các tuyến đường cửa ngõ thành phố Hà Nội đã đông nghẹt, ùn tắc các phương tiện rời thủ đô, bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4.

Lực lượng cảnh sát giao thông được bố trí ở nhiều "điểm nóng" để tháo gỡ ách tắc giao thông trong giờ cao điểm trước thềm nghỉ lễ, đặc biệt chú trọng triển khai các phương án không để xảy ra ùn tắc trên đường cao tốc.

Từ chiều nay, tại khu vực cửa ngõ phía Nam của Hà Nội, tình trạng giao thông bắt đầu ùn. Đường dẫn vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, các phương tiện ôtô xếp hàng dài, di chuyển ì ạch. Còn trên tuyến đường vành đai 3 trên cao, đoạn qua hồ Linh Đàm xảy ra tình trạng ùn tắc theo cả 2 chiều.

Đáng chú là tối nay, tại khu vực đường Giải Phóng, đoạn qua bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát mật độ giao thông liên tục tăng cao và xảy ra ùn tắc. Các phương tiện giao thông xếp hàng dài, di chuyển ra khỏi nội đô.

Do đó, trước các điểm ra vào trạm thu phí trên đường cao tốc, các lực lượng chức năng bố trí các tổ công tác dọc tuyến cao tốc để hướng dẫn phân luồng, đồng thời tiến hành tuần tra kiểm soát dọc tuyến, kịp thời phát xử lý các tình huống va chạm tai nạn giao thông. Người dân mong muốn đảm bảo giao thông thông suốt trong những ngày nghỉ lễ.

Anh Nguyễn Thái Nam, đi từ Hà Nội về Nam Định, cho biết: "Tôi đi từ Hà Nội ra đến đây thấy tình hình giao thông di chuyển chậm. Tại điểm cầu Dậu do đèn đỏ dẫn đến ùn tắc cục bộ nhưng vẫn di chuyển được. Trên đường tôi thấy lực lượng chức năng phần luồng đầy đủ nên không xảy ra ùn tắc”

Đến tối nay tiếp tục ghi nhận dòng phương tiện nối dài tại lối vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Để người dân tham gia giao thông được thuận lợi và an toàn, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã đưa ra 9 tình huống giải quyết ùn tắc tại cửa ngõ thành phố Hà Nội dịp nghỉ Lễ 30/4 -1/5.

Trong đó có khuyến cáo người tham gia giao thông nên lựa chọn thời gian và lộ trình phù hợp rời thành phố hoặc tới các khu du lịch, vui chơi, giải trí khi bước vào và kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Đại uý Vũ Chí Hào, cán bộ Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Cục Cảnh sát giao thông, cho biết: "Đội CSGT đường bộ cao tốc số 3 đã thực hiện phương án của Cục CSGT, trực 100% quân số, bố trí tại tất cả các nút ra, nút vào cao tốc để kịp thời phân luồng giải quyết các tình huống khi xảy ra ùn tắc. Chúng tôi tiến hành phần luồng từ xa từ điểm đầu cao tốc đến điểm cuối cao tốc ra tại các nút ra, đảm bảo cho người dân có kỳ nghỉ lễ đi lại thuận tiện, an toàn”.

Còn tại các tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tối 29 và ngày 30/4 sẽ có đông phương tiện lưu thông, trong đó sẽ có nhiều người dân sẽ di chuyển vào ban đêm. Các đơn vị của Cục Cảnh sát giao thông đã sẵn sàng phương án tăng cường lực lượng dọc tuyến, chốt trực xuyên đêm, đặc biệt tại các vị trí ra vào trạm thu phí để đảm bảo giao thông phục vụ nhân dân về các địa phương thông suốt, an toàn.

Ủy ban ATGT Quốc gia công bố số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ 30/4 đến hết ngày 3/5) kịp thời tiếp nhận, xử lý các ý kiến phản ánh của người dân. Cụ thể, người dân, doanh nghiệp liên hệ số điện thoại: số di động 099.567.6767, hoặc số cố định 069.234.2608 (Cục CSGT).


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục