Hà Nội bố trí 28 điểm hỗ trợ các tỉnh tiêu thụ hàng Tết

Sở Công thương Hà Nội cho biết, các đơn vị liên quan của Thành phố đã bố trí 28 điểm bán hàng dịp Tết để hỗ trợ các tỉnh, thành của cả nước nhằm khắc phục những khó khăn sau dịch bệnh Covid-19.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị giao ban của Thành uỷ - HĐND - UBND TP. Hà Nội và các quận, huyện, Phó giám đốc phụ trách Sở Công thương Trần Thị Phương Lan cho biết, nhằm khắc phục những khó khăn của dịch Covid-19 gây ra, đồng thời hỗ trợ các tỉnh, Thành phố tiêu thụ hàng hóa và kích cầu tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô năm 2020, lãnh đạo Thành phố đã giao cho Sở Công thương chủ trì, phối hợp bố trí 14 điểm bán hàng cố định hỗ trợ các tỉnh, Thành phố trên cả nước đưa hàng hóa về tiêu thụ tại Hà Nội trong dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đến nay, trên cơ sở giới thiệu của Sở Xây dựng và các quận, huyện, Sở Công thương đã bố trí được gấp đôi số điểm mà thành phố yêu cầu.

Cụ thể 28 điểm bán hàng ở các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà văn hóa, công viên trên địa bàn thành phố.

Sở Công thương cũng đã gửi công văn thông báo nhận đăng ký tới Sở Công thương của 62 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến nay, 6 tỉnh đã có đăng ký đưa hàng về các điểm bán hàng này.

Bà Trần Thị Phương Lan cho biết, đối với các điểm bán hàng đã có sẵn ki-ốt, khi tham gia, doanh nghiệp các tỉnh, Thành phố đăng ký chỉ phải đóng tiền điện, nước cho đơn vị quản lý.

Hiện nay, Sở Công thương đang đề xuất Thành phố hỗ trợ kinh phí lắp đặt các ki-ốt đối với những điểm bán hàng chưa có ki-ốt như công viên, nhà văn hóa.

“Tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố là Hà Nội sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ hết sức cho các tỉnh, thành phố tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn”, bà Lan nói và cho biết vào ngày 9/10 tới, tỉnh Đồng Tháp sẽ triển khai “Tuần hàng cá tra và nông sản an toàn tỉnh Đồng Tháp” tại Hà Nội.

Bà Lan cho biết, Thành phố đã thành lập các tổ nắm bắt thông tin thị trường hàng hóa, tổ điều phối hàng hóa; chủ động ký kết với các đơn vị phân phối để bảo đảm nhu cầu hàng hóa cho nhân dân; hỗ trợ cung cấp danh sách 2.156 địa điểm giúp các doanh nghiệp có thể mở thêm kho hàng dự trữ hàng hóa và bán lưu động khi cần thiết.

Hà Nội bố trí 28 điểm hỗ trợ các tỉnh tiêu thụ hàng Tết ảnh 1
Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan phát biểu.

Nhờ các giải pháp hiệu quả trên, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán ra và doanh thu dịch vụ 9 tháng qua của thành phố đạt hơn 2 triệu tỷ đồng, tăng 7,5%, trong đó, thương mại đạt hơn 1,7 triệu tỷ đồng, tăng 7,9%; dịch vụ đạt gần 400.000 tỷ đồng, tăng 9,8%.

Doanh thu bán lẻ của thành phố cũng đã đạt 421.700 tỷ đồng, tăng 2,0%. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 9 tháng đầu năm ước tăng 3,3%.

Trong 3 tháng còn lại của năm 2020, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chỉ đạo, các cấp, các ngành phải tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nhằm kích cầu tiêu dùng.

Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và đơn vị liên quan rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp về tiếp cận tín dụng, thuế, hải quan, thanh toán…


Theo Dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục