Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 4/6: Hướng đến 890-900 điểm, sau đó có thể rung lắc điều chỉnh

(ĐTCK) Các chỉ báo đang cho hiệu quả cao trong thời gian gần đây như Variable MA, MACD hay SMA và Fear and Greed đều đang cho tín hiệu về khả năng tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ báo Know Sure Thing (KST) lại bắt đầu cắt xuống dưới đường tín hiệu, có khả năng cảnh báo khả năng đảo chiều trong thời gian tới.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 4/6: Hướng đến 890-900 điểm, sau đó có thể rung lắc điều chỉnh

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/6.

CTCK Smart Invest

VN-Index tạo thành tạo thành mẫu hình “White Candle”. Khối lượng đã giảm trở lại dù vẫn cao hơn mức trung bình MA (20) ngày. Như vậy, thị trường đang thể hiện sự lưỡng lự trước ngưỡng kháng cự EMA (200).

Diễn biến hôm nay chưa cho thấy tín hiệu tiêu cực hay tích cực nào mà là một giao dịch ở trạng thái bình thường mang tính giằng co.

Điểm sáng hôm nay tiếp tục là sự tăng nhẹ của nhóm ngành ngân hàng, nhóm dầu khí và dòng tiền nóng vẫn tập trung vào nhóm cổ phiếu dưới 5.000 đ như ITA, HQC, HHS.

Như vậy, thị trường vẫn tiếp tục duy trì vào nhóm cổ phiếu trước đây và chưa xoay tua sang nhóm mới. Chúng ta cần sự xoay tua trở lại với nhóm ngành thép hoặc các ngành mới khi nhóm dưới 5.000 đồng, hay ngành ngân hàng, dầu khí suy yếu trong những ngày cuối tuần để tìm sức bật vượt kháng cự 883 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 4/6: Hướng đến 890-900 điểm, sau đó có thể rung lắc điều chỉnh ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Thị trường vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng điểm ngắn hạn và hướng lên dải BB trên tại vùng 890-900 điểm. Đường MA20 bắt đầu cắt lên trên đường MA100 cho thấy xu hướng tăng điểm vẫn có thể tiếp tục được duy trì trong thời gian tới.

Tuy nhiên, dải BB trên đang có dấu hiệu thắt lại và dốc xuống, nếu chỉ số tiếp cận dải BB trên thì nhiều khả năng sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo đang cho hiệu quả cao trong thời gian gần đây như Variable MA, MACD hay SMA và Fear and Greed đều đang cho tín hiệu về khả năng tăng điểm.

Tuy nhiên, chỉ báo Know Sure Thing (KST) lại bắt đầu cắt xuống dưới đường tín hiệu, có khả năng cảnh báo khả năng đảo chiều trong thời gian tới.

Thị trường được dự báo tiếp tục hướng đến vùng kháng cự tại vùng 890-900 điểm. Sau đó, thị trường có thể sẽ gặp phải các áp lực rung lắc điều chỉnh.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 4/6: Hướng đến 890-900 điểm, sau đó có thể rung lắc điều chỉnh ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ