Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/6: Có lẽ sự phân hóa sẽ tiếp diễn thêm một vài phiên nữa

(ĐTCK) VN-Index đã thoát xa vùng đáy ngắn hạn 1.160 điểm, thị trường đã có ba phiên hồi phục mạnh từ đáy và phiên có tính chất điều chỉnh nhẹ hôm nay có tính tích cực.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/6: Có lẽ sự phân hóa sẽ tiếp diễn thêm một vài phiên nữa

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/6.

CTCK SHS

Thị trường trong phiên có điều chỉnh giảm nhưng chốt phiên hồi phục, VN-Index gần như không thay đổi điểm số. VN-Index đã thoát xa vùng đáy ngắn hạn 1.160 điểm, thị trường đã có ba phiên hồi phục mạnh từ đáy và phiên có tính chất điều chỉnh nhẹ hôm nay có tính tích cực.

Có thể kỳ vọng ngưỡng hỗ trợ 1.160 đã hình thành vùng đáy ngắn hạn của đợt điều chỉnh lần này. Chỉ số VN-Index đang có xu hướng tạo thành mẫu hình W hướng tới vùng 1.300 điểm và bắt đầu quá trình tạo nền tích lũy rộng với ngưỡng hỗ trợ VN-Index 1.160 điểm và ngưỡng kháng cự 1.300 điểm.

Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ bắt đầu quá trình tích lũy cạn kiệt với vùng đáy 1.160 và tạo ra nền tảng tích lũy chặt chẽ dần.

Với góc nhìn ngắn hạn, VN-Index kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 1.160 thành công và đang trong xu hướng hồi phục hướng về vùng 1.300 và sẽ tạo ra nhiều cơ hội mua ngắn hạn.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Đối diện với ngưỡng cản 1.220 điểm, VN-Index suy yếu. Việc chỉ số chưa thể vượt qua giá cao nhất hôm qua và thân nến hôm nay nằm gọn trong thân nến liền trước, cho thấy sự suy yếu của lực mua trước vùng cản mạnh.

Dù vậy, chỉ số vẫn đóng cửa tăng so với mức giá mở cửa. Với nỗ lực này, dự kiến VN-Index có thể vẫn tiếp tục tiến về vùng cản quanh 1.220 điểm với giằng co. Vùng cản xa hơn là 1.240-1.250 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/6: Có lẽ sự phân hóa sẽ tiếp diễn thêm một vài phiên nữa ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Diễn biến thị trường cho thấy áp lực tâm lý từ vùng kháng cự ngay cận kề của 1.230-1.240 điểm và đà giảm của thị trường chứng khoán quốc tế khiến dòng tiền thận trọng hơn.

Xét trong bối cảnh phiên giảm điểm tương đối mạnh đêm qua của thị trường Mỹ thì phiên điều chỉnh hôm nay của thị trường Việt Nam là tích cực.

Ở chiều tích cực thông tin công bố tích cực về GDP quý II của Việt Nam và mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II đang hé lộ mang lại sự bất ngờ cho nhiều cổ phiếu.

Theo chúng tôi, phiên hôm nay không làm thay đổi về xu hướng hồi phục hiện tại của thị trường và có lẽ sự phân hóa sẽ tiếp diễn thêm một vài phiên nữa cho tới khi các cổ phiếu cùng đạt tới điểm tới hạn và chịu áp lực thoái lui.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/6: Có lẽ sự phân hóa sẽ tiếp diễn thêm một vài phiên nữa ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,166.54 -7.81 -0.67% 0 tỷ
HNX 255.52 -0.16 -0.06% 0 tỷ
UPCOM 86.68 -1.91 -2.2% 0 tỷ