Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/6: Sẽ tăng dần đều lên 1.400 điểm

(ĐTCK) VN-Index tạo cây nến tăng giá dạng marubozu đi kèm khối lượng tăng trở lại cho tín hiệu rất tích cực. Vùng giá quanh 1.350 điểm tiếp tục là hỗ trợ mạnh của thị trường.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/6: Sẽ tăng dần đều lên 1.400 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/6.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ 2, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày, là tín hiệu khá tích cực.

Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn của thị trường đang trở nên tích cực hơn.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.380-1.390 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.400-1.410 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.360-1.370 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.340-1.350 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/6: Sẽ tăng dần đều lên 1.400 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index tạo cây nến tăng giá dạng marubozu đi kèm khối lượng tăng trở lại cho tín hiệu rất tích cực. Vùng giá quanh 1.350 điểm tiếp tục là hỗ trợ mạnh của thị trường. Cây nến tuần tăng giá tích cực và đóng cửa giá cao nhất đã xóa đi sự tiêu cực mà cây nến tuần trước đó mang lại.

Xu hướng của thị trường tiếp tục chuyển sang tăng trong ngắn hạn thay vì đi ngang tích lũy như trước đó. Dòng tiền trong phiên cuối tuần trước gia tăng chủ yếu đến từ các mã cổ phiếu trụ trong VN30 và được đẩy giá tốt nhờ việc cơ cấu của các quỹ ETF.

Nhóm ngành dẫn dắt chính là nhóm ngân hàng vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, việc thị trường tăng điểm mạnh trong các phiên sắp tới dự báo chưa thể xảy ra. Thị trường có xu hướng tăng dần đều nhờ nhóm cổ phiếu chu kỳ và các cổ phiếu trụ.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần đều lên vùng 1.400 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Phiên giao dịch cuối tuần ghi nhận mức tăng ấn tượng của VN-Index đồng thời giúp chỉ số vượt qua đỉnh cũ để củng cố cho xu hướng tăng ngắn hạn.

Yếu tố tiêu cực duy nhất lúc này là thanh khoản vẫn chưa quay lại mức cũ và nguyên nhân là do dòng tiền đang luân chuyển từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sang hai nhóm Midcap và Penny.

Chúng tôi kỳ vọng trong tuần tới yếu tố thanh khoản sẽ được giải quyết và dòng tiền từ nhóm vốn hóa lớn sẽ sớm quay lại.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang đồng thuận chỉ tích cực. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm VN-Index có thể sẽ quay lại hướng đến thử thách trong trung hạn là cột mốc 1.400 điểm trong thơi gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/6: Sẽ tăng dần đều lên 1.400 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ