Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/6: VN-Index vẫn đang vận động ổn định

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thị trường đã vận động giằng co hơn một tuần và điều này có thể khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn. Tuy nhiên, có thể nhận định thị trường vẫn chưa có quá nhiều rủi ro tiềm ẩn trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, dải Bollinger band vẫn duy trì thu hẹp nên VN-Index sẽ khó rung lắc với biên độ lớn.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/6: VN-Index vẫn đang vận động ổn định

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/6.

CTCK Asean

Áp lực bán mạnh đã phủ định nỗ lực vượt đỉnh trong ngắn hạn của VN-Index, tuy nhiên điểm tích cực đến từ mức thanh khoản cao, chỉ số vẫn đóng của nằm trên các đường MA ngắn hạn phản ánh cầu lực đỡ tốt.

Các chỉ báo động lượng quay trở về mức trung lập và MFI được củng cố bởi sự gia tăng thanh khoản trong phiên ngày hôm nay gia tăng xác suất tạo thành tín hiệu phân kỳ dương trong các phiên tới.

Ngoài ra, dải Bollinger Bands thu hẹp tương đương so với vùng dao động hẹp tháng 4, cho thấy thị trường trong vài phiên tới có thể xảy ra biến động lớn với xác suất bứt phá đang lớn hơn.

CTCK AIS

Phiên hôm nay, chỉ số VN-Index hình thành mẫu hình nến nhấn chìm giảm Bearish Engulfing với thanh khoản tăng, cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn được đẩy mạnh khi tiến sát ngưỡng 1.300 điểm.

Có thể trong một vài phiên tới, áp lực điều chỉnh nhẹ vẫn còn hiện hữu. Nhưng lưu ý, đây vẫn là những điều chỉnh ngắn hạn.

Xu thế tăng giá của thị trường vẫn còn được bảo toàn chừng nào mốc 1.250 điểm chưa bị phá vỡ. Chỉ số vẫn còn cơ hội để tăng lên vùng 1.350 điểm trong trung hạn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên hình thành nến đỏ giảm điểm thể hiện áp lực bán gia tăng do tâm lý lo lắng hiện hữu từ phía nhà đầu tư tuy nhiên vẫn giữ vững được khu vực hỗ trợ quanh vùng 1.285 điểm.

Ở khung đồ thị ngày, hai chỉ báo RSI và MACD hướng xuống tuy nhiên không có dấu hiệu hình thành phân kỳ âm nên nhìn chung VN-Index vẫn đang vận động ổn định.

Thị trường đã vận động giằng co hơn một tuần và điều này có thể khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn. Tuy nhiên, có thể nhận định thị trường vẫn chưa có quá nhiều rủi ro tiềm ẩn trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, dải Bollinger band vẫn duy trì thu hẹp nên VN-Index sẽ khó rung lắc với biên độ lớn.

Ở khung đồ thị giờ, VN-Index vẫn đang bám sát band dưới của dải Bollinger band cùng với việc CMF đang hướng lên trở lại cho thấy thị trường vẫn đang vận động tốt. Thêm vào đó, VN-Index vẫn đang giao dịch trên vùng mây xanh ichimoku củng cố thêm cho nhận định trên.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ có nỗ lực hồi phục lại từ hỗ trợ tại 1.280 điểm với kháng cự phía trên là đường MA5 tại 1.288 và cận trên của kênh đi ngang tại 1.295 điểm. Nếu có thể vượt ngưỡng cản này, VN-Index sẽ tiến lên mức cao mới quanh 1.310 điểm.

Ngược lại, nếu xung lực hồi phục của thị trường yếu, thể hiện qua mức tăng nhẹ cùng thanh khoản thấp, VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ tại 1.280 điểm về phía cuối ngày hoặc ở các phiên sau đó.

CTCK SHS

Trong ngắn hạn nhà đầu tư đang thận trọng chờ đợi thông tin của họp của Fed sắp diễn ra, dẫn đến các vị thế bán gia tăng nhiều ở các mã có tính chất đầu cơ, các mã đã tăng giá mạnh trong thời gian ngắn khi VN-Index đang gặp vùng kháng cự mạnh.

Chỉ số VN-Index trong ngắn hạn đang chịu áp lực điều chỉnh ở vùng kháng cự mạnh và đang quay trở lại tích lũy trong kênh giá 1.250-1.300 điểm, điểm cân bằng của kênh giá này là vùng 1.275 điểm, cũng tương đồng với giá trung bình 20 phiên.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

×