Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/3: Chỉ số có thể sớm chịu áp lực lùi về thử thách ngưỡng 860 điểm

(ĐTCK) Chỉ số vẫn chưa lấy lại được ngưỡng 890 điểm, kèm theo chùm MA5,10,20 đang phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm điểm vẫn đang mạnh.Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang đi xuống cho tín hiệu suy yếu, chỉ số có thể sớm chịu áp lực trở lại và lùi về thử thách ngưỡng 860 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/3: Chỉ số có thể sớm chịu áp lực lùi về thử thách ngưỡng 860 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/3.

CTCK Smart Invest

VN-Index hôm nay tạo thành cây nến thân trắng. Giá đóng cửa gần mức giá cao nhất trong ngày. Khối lượng giảm so với phiên cuối tuần, nhưng vẫn trên mức trung bình 20 ngày.

Giao dịch hôm nay so với 3 phiên trước chưa có nhiều sự thay đổi và vẫn đang khẳng định hỗ trợ 880 điểm hiện tại khá vững chắc.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tìm đáy. RSI (14) đang vùng quá bán và đang đi lên. ADX (14) đang ở mức cao là mức 41,48.

Chỉ số này ở mức cao cũng phản ánh xu hướng giá xuống đang mạnh trong giai đoạn hiện tại, nhưng hai đường +DI, -DI đang có phân kỳ cho thấy xu hướng giảm mạnh hiện tại có thể đang tiến gần tới giai đoạn cuối.

Theo thống kê mẫu hình nến thì với giao dịch hôm nay phiên tiếp theo có xác suất như sau: 36,4% khoảng thời gian giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 51% xu hướng là tăng. Điều này hàm ý chỉ số tăng nhưng giá đóng cửa cuối ngày thấp hơn.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng đạt mức bình quân 10 và 20 phiên nhưng sụt giảm so với phiên trước, hàm ý tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng.

Không những vậy, chỉ số vẫn chưa lấy lại được ngưỡng 890 điểm, kèm theo chùm MA5,10,20 đang phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm điểm vẫn đang mạnh.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang đi xuống cho tín hiệu suy yếu, chỉ số có thể sớm chịu áp lực trở lại và lùi về thử thách ngưỡng 860 điểm (đáy tháng 1/2019).

HNX-Index có phiên tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA5,20, cho thấy chỉ số đang giữ được xu hướng phục hồi. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng, diễn biến của HNX-Index thường chịu ảnh hưởng theo VN-Index, do đó, trong trường hợp, VN-Index suy yếu trở lại, có thể tác động cản trở xu hướng hiện tại của HNX-Index.

Trường hợp nếu bức phá được ngưỡng kháng cự quanh 110 điểm (đỉnh cũ gần đây) thì chỉ số có thể hướng về vùng kháng cự tiếp theo quanh 116 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/3: Chỉ số có thể sớm chịu áp lực lùi về thử thách ngưỡng 860 điểm ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường cho phản ứng tăng điểm khi tiếp cận vùng hỗ trợ 870-875 điểm. Nhiều khả năng đà hồi phục ngắn hạn này có thể sẽ tiếp tục được duy trì khi chỉ số đang nằm ngoài dải Bollinger Band.

Nhịp hồi phục này của thị trường có thể sẽ gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh khi đường MA20 đang hướng xuống với độ dốc tương đối lớn.

Về hệ thống chỉ báo, đường MACD tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy xu hướng giảm điểm. Chỉ báo ADX tiếp tục tăng lên cho thấy xu hướng giảm điểm này còn tương đối mạnh.

Tuy vậy, chỉ báo RSI đang ở vùng quá bán, chỉ báo Stochastic Oscillator đang bắt đầu hướng lên và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy thị trường có thể hồi phục trong ngắn hạn.

Thị trường được dự báo sẽ cho phản ứng hồi phục trong ngắn hạn, tuy nhiên xu hướng trung hạn vẫn giảm điểm. Vùng 870-880 điểm sẽ tiếp tục đóng vai trò làm vùng hỗ trợ quan trọng. Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ này, thị trường sẽ tiếp tục hướng xuống vùng hỗ trợ sâu hơn quanh 830-835 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/3: Chỉ số có thể sớm chịu áp lực lùi về thử thách ngưỡng 860 điểm ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,048.69 0.0 0.0% 0 tỷ
HNX 216.48 6.55 3.03% 625 tỷ
UPCOM 71.8 1.41 1.97% 181 tỷ