Gỗ An Cường tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty Vật liệu Xây dựng uy tín

(ĐTCK) Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Công ty cổ phần Gỗ An Cường (mã chứng khoán ACG) là công ty thuộc Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng năm 2022.

Đây, là 5 năm liên tiếp công ty đón nhận được giải thưởng này.

Top 10 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín 2020 là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan.

Các tiêu chí đánh giá chính bao gồm: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất; (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về doanh nghiệp trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan trong giai đoạn 2021 - 2022 cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của doanh nghiệp trong ngành.

Gỗ An Cường tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty Vật liệu Xây dựng uy tín ảnh 1

Được biết, trong giai đoạn vừa qua, An Cường vẫn duy trì được với tốc độ tăng trưởng hơn 20%/năm trong giai đoạn 2014 đến 2021 và đang nắm chi phối tại thị trường nội địa với 50% thị phần của ván gỗ công nghiệp (trung và cao cấp).

Với lịch sử hình thành gần 30 năm, An Cường hiện là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam và khu vực về vật liệu, giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp.

Hiện nay, An Cường đang sở hữu nhà máy rộng hơn 240.000m2 được đầu tư trang thiết bị và công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng và vô cùng đa dạng nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu nội địa cũng như xuất khẩu đến các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật, Úc, Canada….

Tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản của An Cường đạt 4.983 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 3.777 tỷ đồng. Trong đó, có 1.627 tỷ đồng là khoản tiền mặt và đầu tư tài chính ngắn hạn và 275 tỷ đồng đầu tư dài hạn. Bên cạnh đó, An Cường có hơn 1.419 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần và hơn 1.456 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.

Bửu Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục