Giá xăng tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua

(ĐTCK) Dữ liệu từ Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) cho thấy, giá xăng bán lẻ trung bình tại Mỹ đã giảm xuống mức 3,990 USD/gallon vào ngày 11/8.
Giá xăng tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua

Đây là lần đầu tiên giá xăng bán lẻ tại Mỹ giảm xuống dưới 4 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) kể từ tháng 3 vừa qua. Giá xăng tại nước này đã giảm 15 xu/gallon trong tuần qua và giảm tổng 68 xu/gallon trong tháng 7, theo AAA.

So với tháng 6, thời điểm giá xăng cao đỉnh điểm thì hiện tại giá xăng đã giảm tới 27,3% trong khi giá dầu thô của Mỹ đã giảm 25%. Trước đó, giá xăng tại Mỹ đã tăng chóng mặt với mức cao kỷ lục là 5,02 USD/gallon ghi nhận ngày 14/6.

Đợt xăng giảm giá này có thể là tin tốt lành đối với chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nghị sĩ đảng Dân chủ khi cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ quan trọng sắp diễn ra. Nhà Trắng đã nỗ lực áp dụng các biện pháp để "hạ nhiệt" giá xăng kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2 năm nay.

Giá xăng cùng với giá vé máy bay và giá quần áo “hạ nhiệt” cũng phần nào giảm gánh nặng cho người tiêu dùng mặc dù tỷ lệ lạm phát vẫn ở gần mức cao nhất trong 40 năm.

Giá xăng bắt đầu tăng vào giữa năm 2020 khi nhiều nền kinh tế phục hồi khỏi tác động của đại dịch COVID-19 và rồi lại tiếp tục tăng mạnh khi Mỹ và các nước đồng minh áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào lĩnh vực dầu mỏ của Nga liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine. Tuy nhiên, gần đây, giá nhiên liệu đã giảm do lo ngại tăng trưởng kinh tế thế giới giảm tốc.

Di Di
Báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục