Giá vàng hôm nay ngày 21/4: Vàng thế giới có thể lên mức 2.500-2.600 USD/ounce

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Các chuyên gia phân tích cho rằng, xung đột Israel-Iran vẫn sẽ là động lực thúc đẩy vàng và nếu căng thẳng địa chính trị tiếp tục leo thang thì kim loại quý này có thể tăng lên mức 2.500 - 2.600 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay ngày 21/4: Vàng thế giới có thể lên mức 2.500-2.600 USD/ounce

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi đi ngang trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 21/4 tại Hà Nội chưa có thêm sự biến động nào, hiện niêm yết lần lượt ở mức 82,0 – 84,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 82,0 – 84,0 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 1,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 900.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 75,26 – 76,96 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần qua tại Mỹ tăng 13,3 USD lên 2.391,2 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 6/2024 trên sàn Comex New York tăng 15,8 USD, tương ứng tăng 0,66% lên mức 2.413,8 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tăng 39,7 USD/ounce, tương ứng tăng 1,67%.

Vàng tương lai đã vượt mốc 2.400 USD/ounce trong tuần qua bởi những căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy cả Phố Wall và Phố Main vẫn đặt cược vào vàng thỏi để kiếm thêm lợi nhuận mặc dù nó tăng nhanh và thiếu khả năng thoái lui.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Tôi lạc quan về tuần tới. Tại thời điểm này, rủi ro vĩ mô vẫn ở mức cao với rất nhiều tình hình chính trị bất ổn ở thời điểm hiện tại”.

Trong khi đó, Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management nhận định vàng sẽ đi ngang vào tuần tới. Ông nói: “Sức mạnh của vàng khi đối mặt với việc các ngân hàng trung ương trì hoãn cắt giảm lãi suất là rất đáng chú ý, nhưng nó sẽ tạm dừng trong thời gian ngắn. Tôi không mong đợi một đợt thoái lui sâu hoặc kéo dài, nhưng ít nhất sẽ tạm dừng trong vài ngày”.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures cho biết, xung đột địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao ngay cả khi không có sự leo thang ngay lập tức.

Theo ông Pavilonis, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về địa chính trị, liệu đó có phải là cuộc tấn công của Israel hay không, liệu mọi thứ có kết thúc hay không, hoặc liệu còn nhiều điều khác đằng sau vụ này hay không.

“Tôi nghĩ đó là một trong những lý do khiến vàng vẫn được mua. Tuần tới, tôi kỳ vọng chúng có thể sẽ ở mức cao hơn. Hiện tại đó là chuyến bay đến nơi an toàn và tôi nghĩ vàng rõ ràng là nơi bạn muốn đến”, Pavilonis nói và nhắc lại rằng xung đột Israel-Iran sẽ là động lực thúc đẩy vàng và các thị trường khác trong thời gian tới.

Dự báo về diễn biến giá vàng, nhà phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins nhận định, nếu căng thẳng ở Trung Đông tiếp tục leo thang, giá vàng có thể tăng lên mức 2.500-2.600 USD/ounce, còn nếu có lệnh “đình chiến”, giá vàng có thể giảm xuống mức 2.200 USD/ounce.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News, và mặc dù có sự thay đổi đáng chú ý sang hướng đi ngang so với tuần trước, nhưng số người chứng kiến ​​giá giảm thậm chí còn ít hơn. Mười chuyên gia, tương đương 71%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng thậm chí còn tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi ba nhà phân tích, chiếm 21%, cho rằng vàng sẽ giữ ổn định. Chỉ có một nhà phân tích, hoặc 7% trong số những người được khảo sát, dự đoán giá sẽ giảm.

Trong khi đó, 149 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà đầu tư ở Main Street tỏ ra lo lắng về triển vọng của kim loại quý ở mức cao này. 95 nhà giao dịch bán lẻ, chiếm 64%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 29% khác, tương đương 19%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 25 người được hỏi, tương đương 17%, kỳ vọng kim loại quý sẽ có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Với mức giá khoảng 2.391,2 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 74,23 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 9,79 triệu đồng/lượng.

N.T

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục