Giá Bitcoin hôm nay ngày 17/11: Thị trường tiếp tục "chảy máu", Bitcoin không giữ nổi mốc 60.000 USD

(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 17/11, thị trường tiền điện tử có 15/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa là Bitcoin giảm 3,53%, xuống 58.959 USD/BTC.
Giá Bitcoin hôm nay ngày 17/11: Thị trường tiếp tục "chảy máu", Bitcoin không giữ nổi mốc 60.000 USD

Giá Bitcoin cũng như toàn bộ các đồng altcoin trong thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Một lần nữa, Bitcoin lại thách thức những kỳ vọng của những nhà đầu tư mới và cho thấy thị trường tiền điện tử có thể xảy ra những biến động dữ dội như thế nào. Sau khi chạm mốc đỉnh cao nhất mọi thời đại ở hơn 69.000 USD vào ngày 10/11, Bitcoin đã khiến nhiều người hy vọng vào một sự bứt phá đi lên, nhưng thực tế là đồng tiền vua đã đi ngang rồi sau đó giảm gần 10% trong hai phiên giao dịch gần đây.

Việc đột ngột giảm giá trong khi kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư đang dâng cao khiến không ít người bị hụt hẫng.

Chỉ số Tham lam và Sợ hãi (Fear and Greed Index) đã giảm từ mốc tham lam cực độ xuống vùng bình thường cho thấy tâm lý lạc quan, FOMO trên thị trường đã bắt đầu giảm nhiệt.

Khi giá Bitcoin trong chuỗi giảm liên tục dẫn đến hàng loạt lệnh Long trên thị trường bị thanh lý. Đối với những người tham gia vào thị trường tiền điện tử, điều quan trọng phải nhớ đó là các đợt điều chỉnh có biên độ lớn từ 5 - 10% trong một phiên là điều hết sức bình thường. Giới chuyên gia phân tích nhận định, ở thời điểm hiện tại, tổng thể cấu trúc của thị trường vẫn đang tương đối ổn định với xu hướng giá đi lên. Trên thực tế, những đợt điều chỉnh mạnh là cơ hội tốt để thị trường thanh lọc các nhà đầu tư tham lam, mong muốn làm giàu sớm bằng cách sử dụng đòn bẩy cao.

Giám đốc điều hành của Ark36, Mikkel Morch cho biết: "Thị trường lao dốc sẽ khiến số lượng các lệnh sử dụng đòn bẩy trên thị trường phái sinh giảm nhiệt, điều này góp phần tạo nên sự lành mạnh cho thị trường".

Nguyên nhân khiến giá Bitcoin điều chỉnh trong thời gian gần đây được cho là do Tổng thống Mỹ Biden đã chính thức phê duyệt đạo luật cải tạo hạ tầng của Mỹ trị giá 1.200 tỷ USD. Trong đó, có một điều khoản được thêm vào trong đạo luật làm thay đổi định nghĩa của Sở Thuế vụ về “nhà môi giới”, hiện tại sẽ bao gồm các tổ chức giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Điều này có nghĩa giờ đây các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Coinbase hay kể cả các sàn giao dịch phi tập trung cũng sẽ được coi là “nhà môi giới” và sẽ phải báo cáo giao dịch của họ trực tiếp với Cơ quan quản lý thuế Mỹ (IRS).

Các nhà môi giới sẽ phải giao nộp thông tin khách hàng bao gồm tên và địa chỉ của họ khi khách hàng có giao dịch trên 10.000 USD.

Những lo ngại về quy định và thuế là khiến nhiều nhà đầu tư bán tháo cũng như nhiều cá mập lợi dụng thông tin này để chốt lời, đây là nguyên nhân khiến giá Bitcoin chìm sâu.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) cho biết đang lên kế hoạch bán đấu giá tiền điện tử trị giá 56 triệu USD tịch thu từ Glenn Arcaro, nhân vật quảng bá cho BitConnect tại Bắc Mỹ vì âm mưu lừa đảo. Tổ chức phi pháp này đã hoạt động từ năm 2016 đến 2018, để rồi đổ sập chỉ trong vỏn vẹn 1 ngày.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 17/11: Thị trường tiếp tục "chảy máu", Bitcoin không giữ nổi mốc 60.000 USD ảnh 1
Thị trường tiếp tục chìm trong biển lửa trong phiên giao dịch ngày 16/11. Nguồn: Coin360..

Ngoài Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 5,13% còn 4.109 USD; Binance Coin giảm 6,15% còn 572,98 USD; Tether giảm 0,09% còn 1,00 USD; Cardano giảm 5,55% còn 1,82 USD; Solana giảm 6,09% còn 214,06 USD; XRP giảm 5,12% còn 1,07 USD; Polkadot giảm 6,28% còn 39,32 USD; HEX giảm 4,57% còn 0,207 USD; Dogecoin giảm 4,37% còn 0,226 USD.

Với việc giá Bitcoin tiếp tục giảm sâu đã nhấn chìm thị trường tiền điện tử trong màu đỏ lửa phiên thứ hai liên tiếp. Kể từ ngày 10/11, giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã bốc hơi hơn 500 tỷ USD, trong đó hầu như các đồng tiền đứng đầu như Ethereum, Binance Coin, Cardano đều đã đánh mất các vùng hỗ trợ quan trọng, do đó chúng có thể sẽ tiếp tục giảm thêm nếu Bitcoin không có dấu hiệu phục hồi.

Theo thông tin mới nhất của Bloomberg Crypto đăng tải trên Twitter, chỉ số Bloomberg Galaxy Solana hiện đã có mặt trên Bloomberg’s Terminal và được quy đổi theo đồng USD. Đây là chỉ số để theo dõi các đồng tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường của Bloomberg và Galaxy ra đời năm 2018. Với việc đồng Solana (SOL) được tích hợp trong bộ chỉ số giờ đây người đọc có thể theo dõi diễn biến giá của 3 đồng tiền điện tử lớn đó là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và SOL.

Sự bổ sung đồng SOL vào chỉ số Bloomberg Galaxy Solana là nhờ một năm tăng trưởng đầy ấn tượng, đã có thời điểm tăng hơn 1.300% trong năm và vượt qua Cardano (ADA), Tether (USDT) để trở thành đồng tiền lớn thứ 4 trên thị trường.

Giám đốc điều hành chuỗi rạp chiếu phim AMC, ông Adam Aron cho biết công ty sẽ hợp tác cùng nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitpay để chấp nhận sử dụng đồng Shiba Inu (SHIB) trong thanh toán.

Theo đó, khách hàng của AMC có thể sử dụng đồng SHIB để đặt mua vé của chuỗi rạp AMC trên hệ thống giao dịch trực tuyến cũng như nhận các khoản ưu đãi. Đây là kết quả của cuộc khảo sát đuợc Aron thực hiện vào ngày 29/10 về việc liệu khách hàng có quan tâm đến phương thức thanh toán bằng đồng SHIB hay không. Vào thời điểm đó, đã có đến 81,4% người đồng ý với câu trả lời “Có”.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.517 tỷ USD, giảm 114 tỷ USD so với ngày 16/11.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục